Đời sống

Cách nấu bún măng vịt vừa ngon lại không bị hôi

DNVN - Bún măng vịt là món khoái khẩu của nhiều người. Dưới đây là công thức nấu bún măng vịt đơn giản lại ngon.

Những loại thực phẩm giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả / Những thực phẩm giúp ngăn ngừa đột quỵ hiệu quả

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:

1 con vịt khoảng 1,5kg

500g măng tươi (bạn có thể thay thế bằng măng khô)

1 củ hành tây

 

1 củ gừng

1 củ tỏi

1 bó rau răm

1 bó rau mùi

1/2 chén nước mắm

 

1/4 chén đường

1/4 chén nước cốt chanh

Ớt băm

Bún tươi

Cách làm:

 

Sơ chế vịt: Vịt rửa sạch với rượu, muối và chanh, chặt miếng vừa ăn. Ướp vịt với 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê gừng băm, 1/2 thìa cà phê tỏi băm trong khoảng 30 phút.

Sơ chế măng: Măng tươi bóc vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Nếu là măng khô ngâm với nước cho nở, sau đó rửa sạch.

Nấu nước dùng: Phi thơm hành tỏi, cho thịt vịt vào xào cho săn lại rồi đổ 1,5 lít nước vào nồi, đun sôi với nhỏ lửa trong khoảng 1 tiếng đồng hồ cho vịt chín mềm (bạn có thể điều chỉnh thời gian đun nấu tùy thuộc vào độ già của vịt).

Xào măng: Phi thơm hành, tỏi băm trong chảo dầu nóng. Cho măng vào xào khoảng 5 phút cho măng chín mềm.

Pha nước chấm: Cho nước mắm, đường, nước cốt chanh, ớt băm vào chén, khuấy đều cho tan.

 

Trình bày và thưởng thức: Cho bún ra tô, thêm vịt, măng, rau răm, rau mùi, chan nước dùng và nước chấm. Dùng nóng.

Mẹo:

Để vịt không bị hôi, bạn có thể dùng rượu gừng hoặc giấm để khử mùi.

Nếu có nước dừa, bạn có thể thay thế nước lọc hầm vịt sẽ ngon ngọt hơn.

Nếu không có măng tươi, bạn có thể dùng măng khô. Tuy nhiên, bạn cần ngâm măng khô để măng mềm và bớt đắng.

 

Bạn có thể cho thêm đậu phụ vào món bún măng vịt để món ăn thêm hấp dẫn.

Phượng Vũ (Tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm