Đời sống

Cách nấu cà tím rim thịt băm đậm đà, đưa cơm

Nếu tối nay bạn chưa biết nấu món ăn gì cho gia đình mình thì hãy thử tham khảo công thức làm món đậu phụ cà tím rim thịt băm dưới đây.

Cách làm món cà tím chưng thịt gà đậm đà đưa cơm ngày cuối tuần / Cà tím nướng tỏi thơm nức mũi, đậm đà cả gia đình ai cũng tưởng đặc sản

Nguyên liệu nấu cà tím rim thịt băm

300 g cà tím

100 g thịt heo nạc vai

2 muỗng canh nước xốt XO ( bạn có thể mua dễ dàng ở siêu thị nhé)

2 cây hành lá

1 củ tỏi

1 muỗng canh sa tế

2 quả ớt đỏ

30 g bột bắp

Gia vị: muối, hạt tiêu

Dầu ăn

Empty

Hướng dẫn làm cà tím rim thịt băm đậm đà, đưa cơm (Ảnh minh họa)

Cách làm cà tím rim thịt băm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà tím các bạn cắt làm đôi, sau đó bạn cắt thành những thanh dài dày khoảng 1cm.

Cắt xong bạn ngâm ngay cà vào nước muối loãng như vậy cà sẽ không bị thâm. Ngâm khoảng 10 phút thì bạn vớt cà ra rổ cho ráo nước. Hành lá thái nhỏ. Thịt heo các bạn băm xay nhuyễn. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt các bạn thái nhỏ.

Bước 2: Thực hiện

Bạn cho cà tím vào một bát tô lớn, rắc bột bắp lên trên. Bạn xóc bát cà lên để cho các miếng cà đều được phủ lớp bột áo.

 

Tiếp theo bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn một chút. Bạn cho cà vào chiên vàng đều cà hai măt. Cà chín thì bạn gắp ra bát cho ráo dầu.

Vẫn cái chảo đó, nếu dầu ăn thừa nhiều thì bạn chắt bỏ bớt đi. Bạn cho tỏi băm vào phi thơm.

Khi tỏi dậy mùi thơm đậm thì bạn cho thịt vào xào chín. Cho tiếp sa tế, nước xốt XO, hạt tiêu và chút muối vào xào chung . Nếu hỗn hợp thịt xốt quá đặc thì bạn cho thêm chút nước lọc vào.

Sau khi thịt đã chín, bạn cho cà tím vào xào tiếp. Xào khoảng 2-3 phút cho cà ngấm vị thì bạn rắc thêm 1/2 chỗ hành lá, 1/2 chỗ ớt vào đảo đều và tắt bếp đi là xong.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm