Đời sống

Cách nấu cháo ngao bí đỏ mới không thể ngon hơn

Kết hợp 2 nguyên liệu tưởng chừng không liên quan là ngao và bí đỏ, với cách nấu cháo này bạn sẽ có món cháo ngon đến bất ngờ.

Cách làm món trà kỷ tử táo đỏ hoa cúc / Cách làm bánh trôi, bánh chay ngày Tết Hàn thực 3/3 âm lịch

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu cháo ngao theo cách này:

100g gạo tẻ

200g bí đỏ

20 con ngao

1 mẩu gừng thái sợi, 1 cây hành lá thái nhỏ

1,5 lít nước lọc

5ml dầu ăn

Một ít muối

Chế biến:

Bí đỏ gọt vỏ thái hạt lựu; ngao rửa sạch rồi ngâm với chút muối trong khoảng 30 phút sau đó vớt ngao ra để cho ráo nước.

Gạo vo sạch, cho ra bát rồi thêm muối, dầu ăn vào trộn đều, ướp 30 phút.

Cho gạo vào nồi, thêm bí đỏ, gừng và nước lọc vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun trong 30 phút.

Thêm ngao vào đun cho đến khi ngao mở miệng là được.

Lấy cháo ra tô, thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.

Thành phẩm:

Bí đỏ được xem là một loại siêu thực phẩm, nó giúp cơ thể chống lão hóa, ngăn ngừa bệnh ung thư… Đồng thời bí đỏ lại có vị rất ngọt ngon và chế biến được khá nhiều món ăn. Hôm nay bạn hãy thử cách nấu cháo với bí đỏ và ngao để có ngay món cháo ngon ngọt cho gia đình mình nhé!

Chúc bạn thành công với cách nấu cháo này nhé!

Theo daydaycook/Afamily
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm