Đời sống

Cách nấu chè bưởi thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức ngày hè

Cách nấu chè bưởi thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức ngày hè - chuẩn vị hơn ngoài hàng nếu bạn làm theo cách này.

Bã chè đừng dại vứt đi, hãy giữ lại bạn sẽ thấy nhiều điều kỳ diệu xảy ra / Cách nấu chè bưởi thơm ngon hấp dẫn hơn cả ngoài hàng

Nói tới chè bưởi, nhiều người nghĩ món này kỳ công và khó làm, nhưng chỉ cần một chút khéo léo, tỉ mỉ là bạn đã có thể làm ra một nồi chè bưởi mát thơm, cùng những miếng cùi bưởi giòn sần sật, thơm thơm của lá nếp, bùi béo của cốt dừa.

Làm chè bưởi tại nhà vừa thơm ngon, giải khát lại an toàn cho sức khỏe. Nếu chưa biết cách làm thì bạn có thể tham khảo công thức khá đơn giản sau đây!

Mô tả ảnh

Ảnh minh họa.

Nấu chè bưởi cho mùa hè

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 200gr đỗ xanh đã xát vỏ.

– 1 quả bưởi.

– Đường (tùy theo khẩu vị ngọt hay nhạt mà bạn nêm nếm cho vừa ăn nhé!).

 

– Muối.

– 100gr bột năng.

– 5ml tinh chất vanilla.

Công thức nấu chè bưởi cho mùa hè

Hướng dẫn các bước thực hiện

 

Bước 1: Chọn bưởi:

+ Đầu tiên bạn chọn mua loại bưởi ngon, gọt bỏ phần vỏ xanh.

+ Cần gọt hoàn toàn hết phần xanh (vì nếu còn, chè sẽ đắng), cũng không lấy sát phần vỏ phía ngoài, dễ bị xơ.

Bước 2: Chế biến cùi bưởi:

+ Đầu tiên bạn ngâm vỏ vừa gọt với nước muối lần 1 trong ít nhất 2 tiếng, để qua đêm thì càng tốt.

 

+ Khi ngâm, bóp khoảng 10 lần cho nước muối thấm vào cùi bưởi, sau đó bóp xả sạch với nước sạch.

+ Ngâm khoảng 2-3 lần như vậy. Những lần sau chỉ cần từ 30-40 phút, lặp lại bóp xả nước sạch đến khi nào cắn thử thấy không còn he, đắng là đạt yêu cầu.

Lưu ý: Lần xả nước cuối cùng, các bạn không nên bóp quá kiệt nước, cùi bưởi sẽ khô, ăn không ngon.

+ Sau đó bạn đem thái nhỏ, cho ít đường vào bóp đều, để đường thấm trong vòng 1 tiếng. Bạn có thể thái nhỏ trước rồi mới đem ngâm muối cũng được.

Bước 3: Sên cùi bưởi

 

+ Đầu tiên, bạn sên cùi bưởi trên bếp.

Lưu ý: Khi sên, thỉnh thoảng cho vào ít nước để cùi bưởi luôn mọng, khi thấy cùi bưởi trong là được.

+ Khi cùi bưởi vừa sên xong, đang còn nóng, bạn đổ bột năng vào để áo cùi bưởi. Quan trọng nhất là phải đổ bột lúc cùi bưởi còn nóng, bưởi mới giòn.

+ Sau đó, bạn nấu nước sôi rồi cho cùi bưởi vào luộc. Khi cùi bưởi nổi lên trên thì vớt ra bỏ vào nước lạnh xả, rồi vớt để trên rổ cho ráo nước.

Bước 4: Chế biến đậu xanh

 

+ Đầu tiên các bạn ngâm đậu xanh trong 2 giờ cho đậu nở, cho thêm một ít muối vào nước ngâm cho đậm đà.

+ Sau đó đem đậu xanh hấp chín, hoặc dùng lò vi sóng khoảng 10 phút (các bạn nhớ đổ ít nước lên đậu).

+ Khi đậu chín mềm (đừng làm tơi rã quá, không ngon), bạn cho vào nồi nước luộc cùi bưởi ban đầu, nêm đường cho vừa ăn.

Bước 5: Thành phẩm

+ Sau đó các bạn hòa tan bột năng vào 1 chén nước nhỏ, đổ chung vào, khuấy đều đến kho đạt được độ sánh vừa ý. Món chè này phải thật đặc sánh. Đậu xanh nguội, bạn trộn cùi bưởi vào.

 

+ Cuối cùng các bạn nấu thêm nước cốt dừa, để dùng chung với chè bưởi. Có thể cho thêm ít tinh dầu bưởi lên chén chè, khi ăn sẽ thơm dịu mùi bưởi, cùi bưởi giòn ngọt, nước dừa sánh béo.

Món chè bưởi “đạt chuẩn” sẽ có miếng cùi trong vắt, mềm ngọt thêm chút dai và giòn đặc trưng của bột lọc. Hương vị hòa quyện ấy tạo nên món chè bưởi khó quên…

Hy vọng bạn hài lòng với cách làm chè bưởi như trên. Nếu yêu thích món chè này thì đừng ngại ngần lăn vào bếp và thực hiện ngay nhé!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm