Cách nấu miến bò vừa đủ chất vừa ngon miệng lại chẳng lo tăng cân
Cách làm món nộm chay vừa mát vừa ngon cho bữa ăn nhẹ bụng / Cách làm món tóp mỡ rang muối ớt thơm ngon, lạ miệng
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu miến bò:
300g thịt bò
1/2 củ hành tây
1/4 củ cà rốt
50g nấm kim châm
3 tai nấm hương
1/2 quả ớt sừng đỏ
1 gốc hành
100g miến Hàn Quốc
500ml nước dùng rong biển
Phần gia vị: 60ml nước tương, 30ml rượu nấu ăn, 15g đường, 1 thìa canh tỏi băm, 7ml dầu mè, một ít muối, hạt tiêu, 1 thìa canh hành băm.
Chế biến:
Thịt bò rửa sạch, thấm khô nước sau đó cho thịt bò vào bát, thêm phần gia vị vào trộn đều. Ướp thịt khoảng 10 phút.
Cà rốt gọt vỏ thái lát, nấm hương loại bỏ chân rồi thái lát, nấm kim châm cắt bỏ gốc, ớt và hành tây, gốc hành thái lát.
Cho một ít dầu ăn vào nồi, thêm thịt bò và hành tây vào xào ở lửa lớn cho chín tới rồi thêm nước dùng rong biển vào.
Khi nồi thịt bò sôi thì thêm cà rốt, nấm hương và miến vào đun sôi khoảng 5 phút sau đó thêm nấm kim châm, ớt đỏ, hành lá vào đun sôi trở lại rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Miến bò là món ăn dinh dưỡng, dễ làm. Trong khi thịt bò và nước dùng có vị ngọt ngon thì sợi miến lại khá dẻo dai nên rất ngon miệng lại không hề làm tăng cân. Bạn có thể chế biến món ăn này cho bất kỳ bữa ăn nào trong ngày.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món miến bò này nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Rắn sợ hai loại hoa, nếu bạn để vài bông trong nhà, rắn sẽ không dám vào nhà bạn
Uống bia 30 năm, tôi mới nhận ra trên nắp chai có một “bí mật nhỏ”. Nó mở ra với một vòng xoắn nhẹ, thực sự hữu ích
Cho thứ này vào chảo trước khi chiên rán, đảm bảo tất cả món ăn đều sẽ giòn tan và không bắn dầu
Vỏ mướp rất hữu ích đấy, đừng vứt đi! Ngâm với nước vo gạo sẽ đem đến tác dụng bất ngờ, nhà nào cũng cần
Người xưa nói: 'Lợn đến nhà thì nghèo, chó đến nhà thì phú, mèo đến nhà ắt có tang', tại sao lại như vậy?
Lỡ tay cho quá nhiều ớt vào món ăn thì phải làm sao? Mẹo hay 'giải nguy' giúp món ăn vẫn ngon lành, tránh nguy cơ đổ bỏ