Đời sống

Chỉ cần thêm bước này trước khi chiên, khoai tây chín cực nhanh lại giòn rụm, thơm lừng

Khoai tây rán là món khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết bí quyết để chế biến món ăn này ngon và giòn như ngoài hàng.

Xào thịt thăn lợn thường bị dai khô, thêm bước nhỏ này thịt mềm hơn cả sự mong đợi / Muốn khử mùi hôi của thịt lợn bạn chỉ cần thêm thứ này vào khi nấu

Ngâm nước muối

Ngâm muối là một trong những chiêu thức đầu tiên cần phải nhớ.

Khoai tây dễ bị thâm sau khi gọt nênkhi xắt khoai đến đâu, bạn thả ngay vào thau nước ngâm muối khoảng 15 phút để ngăn ngừa điều này. Lớp muối bám bên ngoài khoai cũng khiến chúng ngon và đậm đà hơn khi chiên.

Ngâm với giấm

Tương tự như cách ngâm nước muối. Bạn hòa một chút giấm vào nước rồicho khoai đã cắt miếng vào ngâm chừng 20 sau đó vớt ra để táo và rán. Lưu ý, không nên cho quá nhiều giấm vì sẽ làm đổi vị món ăn.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Chần nước nóng

Chần qua nước nóng cũng là một cách giúp khoai nhanh chín và giòn hơn.

Bạn có thể cho một chút muối vào nồi nước. Khi nước sôi thì cho khoai tây vào chần thật nhanh,không khoai sẽ bị nát hoặc thành khoai luộc, ăn mất ngon.

Sau đó vớt khoai ra, dội ngay bằng nước lạnh, để ráo nước rồi rán trên lửa lớn.

Để trong tủ lạnh

 

Bạn cần rán qua khoai tây cho chín và chỉ hơi vàng mặt ngoài, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Nếu làm số lượng lớn, bạn có thểchokhoai vào ngăn đá để bảo quản được lâu hơn.Khi ăn thì đem khoai ra chiên.

6-meo-chien-khoai-tay-gion-ngon-nhu-ngoai-hang-phunutoday-02

Phủ bột

Khoai để ráo nước, sau đó phủ một lớp bột chiên giòn bên ngoài, lắc đều để bột phủkín miếng khoai rồi mới đem chiên.

Lớp bột bên ngoàigiúp khoai có lớp vỏ giòn. Với cách làm này, bạn có thể không phải chiên 2 lần nhưng vẫn nên chần sơ để khoai chín từ bên trong.

Chiên 2 lần

 

Đây là bí quyết quan trọng nhất của các nhà hàng khiến miếng khoai tây chiên luôn giòn tan.

Khi chiên lần đầu, bạn để lửa nhỏ, cho khoai chín sơ. Lưu ý phải chiên thật nhanh, khi khoai chín sơ bề mặt thì vớt ra, để ráo mỡ khoảng 5 phút.

Sau đó, bạn tiếp tục chiên lần 2. Lần này, bạn phải để lửa lớn. Khi vỏ vàng, cứng thì trút ra ngay để tránh bị cháy xém, mất thẩm mỹ.

Ngoài ra, muốn món khoai tây giòn, vàng đều, bạn luôn luôn phải cho ngập dầu ăn ngập.

Theo Thanh Huyền/Khỏe & Đẹp
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm