Đời sống

Chỉ là miếng thịt luộc, vợ biến thành "vườn hoa", cả chồng lẫn khách đều kinh ngạc

Chỉ một chút khéo léo thôi, bạn đã có thể ghi điểm trong mắt chồng và khách tới chơi nhà rồi.

Lỡ tay đổ trứng vào đậu phụ, bất ngờ được món ngon / Những món ngon dù thèm bà bầu cũng không nên ăn trong thai kỳ

Nguyên liệu

500gr thịt ba chỉ, 100gr súp lơ xanh, 15ml rượu nấu ăn, 10ml nước mắm, 10gr đường phèn. Hành lá, gừng, hồi, lá nguyệt quế, thảo quả, tinh bột, gia vị vừa đủ

Bước 1: Chuẩn bị thịt

Thịt ba chỉ để nguyên da, cắt thành những miếng vuông 5cm. Đem thịt chần sơ qua để xả hết tạp chất.

Ảnh minh họa.

Bước 2: Luộc thịt

Đổ nước vào nồi với phần lượng đầy hơn nửa nồi. Thêm gừng thái chỉ, hành lá, rượu nấu ăn, nước mắm, đường phèn, hồi, thảo quả, lá nguyệt quế và chút gia vị, đun trên lửa trung bình đến khi thịt chín đều.

Bước 3: Thái thịt

Sau khi thịt chín, vớt thịt ra để thật nguội. Thái thịt thành lát mỏng vòng quanh miếng thịt, lưu ý không để nó đứt rời ra.

Bước 4: Hấp thịt

 

Xếp thịt cuộn vào bát sao cho phần bì ở phía trên. Đổ nước luộc thịt vào bát, hấp cách thủy trong khoảng 30 phút.

Ảnh minh họa.

Bước 5: Chần súp lơ

Trong lúc hấp thịt, chần súp lơ cho chín vừa, vẫn giữ được màu xanh và độ giòn.

 

Bước 6: Làm nước sốt

Sau khi hấp cách thủy, để riêng phần thịt và nước. Nước hấp thịt đun sôi, cho một chút tinh bột vào khuấy đều để tạo độ sánh.

Bước 7: Trình bày món ăn

Xếp những miếng súp lơ thành hình tròn chụm lại ở giữa. Nhẹ nhàng nhấc từng phần thịt đặt vào trong. Rưới nước sốt lên thịt và rau.

Vậy là bạn đã có món vườn hoa từ thịt rồi! Món thịt ngon, đậm đà, mềm tan trong miệng. Chúc các bạn thành công!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm