Công thức làm sinh tố mãng cầu ngon, bổ, giải nhiệt trong mùa hè
3 công thức hoàn hảo cho ly sinh tố từ củ cải đường / Bật mí công thức làm sinh tố dưa bở "tuyệt cú mèo" cho mùa hè
1. Sự kết hợp giữa mãng cầu và sữa
Nguyên liệu
Mãng cầu (đã bóc bỏ vỏ, bỏ hạt): 200gr
Sữa tươi: 300ml
Sữa đặc: 90gr
Thực hiện
Bước 1: Mãng cầu chín bóc bỏ vỏ, nặn bỏ hạt.
Bước 2: Cho mãng cầu vào cối của máy xay sinh tố, thêm sữa tươi (nếu thích ăn béo thì có thể thay thế 1 phần sữa tươi bằng 1 phần kem tươi (whipping cream).
Bước 3: Tiếp đến là sữa đặc (không có sữa đặc có thể dùng đường thay thế).
Bước 4: Thêm vào 1-2 viên đá lạnh (chỉ cho khoảng 1-2 viên nhỏ, còn lại nên làm lạnh sữa tươi và mãng cầu trước khi xay).
Bước 5: Cho máy xay sinh tố chạy để xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu.
Sau đó rót sinh tố mãng cầu vào cốc và thưởng thức thôi.
2. Sự kết hợp giữa mãng cầu và sữa chua, chanh, vanila
Nguyên liệu
1 chén mãng cầu không hạt (có thể dùng mãng cầu đông lạnh bóc sẵn),
150 gr đường, 200 ml sữa tươi không đường,
200 ml sữa chua,
100 ml whipping,
1 muỗng cà phê cốt chanh,
1 muỗng cà phê vanilla.
Cách tiến hành
Bước 1: Cho sữa tươi + đường cho vào âu hòa tan.
Bước 2: Sau đó cho sữa chua + mãng cầu vào trộn đều.
Bước 3: Cuối cùng cho vanilla nước cốt chanh vào trộn chung với hỗn hợp mãng cầu + sữa chua+ sữa tươi+ đường.
3. Sự kết hợp giữa mãng cầu và xoài
Nguyên liệu
Mãng cầu tươi: 300 gr
Xoài cát: 1 quả
Sữa tươi: 1 gói nhỏ
Sữa đặc: 3 thìa cà phê
Đá bào hoặc đá viên
Cách làm
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Với mãng cầu, bạn gọt vỏ, bỏ hạt, chỉ lấy phần thịt trắng để làm sinh tố.
Với xoài, bạn rửa sạch, gọt bỏ vỏ, gọt lấy phần thịt (lưu ý là đừng lấy chỗ nào có nhiều xơ quá nhé), sau đó thái thành những miếng nhỏ.
Bước 2: Xay sinh tố
Cũng giống như cách làm nhiều món sinh tố hoa quả khác, cách làm sinh tố mãng cầu xoài khá đơn giản và nhanh gọn. Sau khi sơ chế xong nguyên liệu, bạn cho mãng cầu và xoài vào cối xay sinh tố. Tiếp đến, bạn thêm sữa đặc, sữa tươi vào chung trong cối xay. Sau đó, bạn bấm nút để xay nhuyễn hỗn hợp trong khoảng 30 giây. Xay cho đến khi hỗn hợp trở nên sánh, mịn là được.
Bước 3
Cuối cùng, bạn thêm đá bào vào cối xay, xay lại vài giây nữa. Sở dĩ không cho đá bào ngay từ đầu là để món sinh tố của bạn không bị loãng quá đấy nhé.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được