Đời sống

Công thức làm thịt lợn muối siêu ngon, ăn hao cơm

Món thịt lợn muối đậm đà ăn cùng cơm nóng trong thời tiết se lạnh thì ngon không gì sánh bằng.

Điều gì xảy ra với cơ thể khi ăn đồ cay? / Bị chồng chê "cả người đầy mùi hành tỏi", vỏn vẹn 1 tháng sau ly hôn cô vợ "sốc ngất" khi có người đàn ông lạ mặt tìm đến tiết lộ bí mật "không tưởng"

Nguyên liệu làm thịt lợn muối

1kg thịt lợn ba chỉ

60g nước mắm

40g xì dầu

30g muối

15g đường

20g rượu trắng

Hạt tiêu

Dây lạt

Cách làm thịt lợn muối

Thịt lợn mua về rửa sạch dưới vòi nước, sau đó cắt làm đôi nếu miếng thịt quá to. Dùng dao cạo bì thật sạch để không còn lông.

Cho thịt vào hộp nhựa, rưới nước mắm, xì dầu, rượu vang, muối, đường, hạt tiêu vào ướp thịt. Sau đó đậy kín và để trong tủ lạnh khoảng 35 ngày.

Thỉnh thoảng có thể đảo miếng thịt để thịt ngấm đều các loại gia vị hơn.

Sau 35 ngày, cuộn tròn tảng thịt lại, dùng lạt bó chặt và lại để trong tủ lạnh 7 ngày nữa là ăn được.

cong-thuc-lam-thit-lon-muoi-sieu-ngon-an-hao-com-giadinhvietnam.com 1

Ảnh minh họa.

Món thịt lợn muối rất thích hợp để làm đồ nhậu cho các đấng mày rau hoặc ăn cùng bánh mỳ, kẹp bánh mỳ,...

Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm