Công thức làm thịt lợn muối siêu ngon, ăn hao cơm
Điều gì xảy ra với cơ thể khi ăn đồ cay? / Bị chồng chê "cả người đầy mùi hành tỏi", vỏn vẹn 1 tháng sau ly hôn cô vợ "sốc ngất" khi có người đàn ông lạ mặt tìm đến tiết lộ bí mật "không tưởng"
1kg thịt lợn ba chỉ
60g nước mắm
40g xì dầu
30g muối
15g đường
20g rượu trắng
Hạt tiêu
Dây lạt
Cách làm thịt lợn muốiThịt lợn mua về rửa sạch dưới vòi nước, sau đó cắt làm đôi nếu miếng thịt quá to. Dùng dao cạo bì thật sạch để không còn lông.
Cho thịt vào hộp nhựa, rưới nước mắm, xì dầu, rượu vang, muối, đường, hạt tiêu vào ướp thịt. Sau đó đậy kín và để trong tủ lạnh khoảng 35 ngày.
Thỉnh thoảng có thể đảo miếng thịt để thịt ngấm đều các loại gia vị hơn.
Sau 35 ngày, cuộn tròn tảng thịt lại, dùng lạt bó chặt và lại để trong tủ lạnh 7 ngày nữa là ăn được.
Món thịt lợn muối rất thích hợp để làm đồ nhậu cho các đấng mày rau hoặc ăn cùng bánh mỳ, kẹp bánh mỳ,...
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bí mật động trời sau vẻ tử tế của mẹ chồng: Nàng dâu sốc ngã quỵ khi sự thật phơi bày
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần