Đời sống

Công thức nấu cháo đậu đỏ cực bổ dưỡng cho bữa sáng

Cháo đậu đỏ không chỉ ngon mà còn giàu dinh dưỡng bạn hãy tranh thủ nấu cho cả gia đình nhé.

Trứng luộc ăn vào bữa sáng tốt hơn dùng nhân sâm / 3 món ăn vào bữa sáng độc hại cho cơ thể hơn cả hút thuốc lá

Cháo đậu đỏ

Công thức nấu cháo đậu đỏ cực bổ dưỡng cho bữa sáng

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

1/2 bát con gạo tẻ

150 gr đậu đỏ

150 gr dừa nạo

5 ngọn lá dứa

Nước mắm

Dụng cụ: Bếp, nồi, tô, chén, muỗng,...

Cách làm:

Gạo vo sạch, ngâm nước từ 1-2 tiếng để gạo nở mềm.

Rửa sạch đậu đỏ, có thể ngâm nước từ 20-30 phút để đậu mềm hơn và dễ nấu chín hơn.

Lá dứa rửa sạch.

Cho 150 gr dừa nạo vào bao vải cùng với 1 bát nhỏ nước ấm và vắt lấy nước cốt.

Cho đậu đỏ và nước vào nồi, đun đến khi đậu mềm.

Sau đó cho gạo vào nấu cùng, thêm vào nồi khoảng 1 lít nước và cho thêm lá dứa cho thơm.

Khi gạo đã nở thì vớt lá dứa ra ngoài.

Tiếp theo, cho nước cốt dừa vào nồi và dùng muỗng khuấy thật đều.

Nêm gia vị cho vừa ăn và đun đến khi cháo sôi thì tắt bếp.

Cháo đậu đỏ thịt băm

Công thức nấu cháo đậu đỏ cực bổ dưỡng cho bữa sáng

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

1 chén gạo nhỏ

200g thịt

100g đậu đỏ

Hành lá

 

Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, hạt nêm

Cách làm:

Thịt heo mua về rửa sạch với muối và nước để loại bỏ chất bẩn và mùi tanh. Để ráo nước rồi thái nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn hoặc băm thịt bằng tay đều được.

Đậu đỏ ngâm 45 phút cho mềm và dễ nấu hơn. Sau khi ngâm đãi sạch đậu rồi để ráo.

Hành lá bỏ gốc, rửa sạch với nước rồi thái nhỏ.

 

Cho gạo vào nồi rồi cho nước vào vo gạo, bạn vo khoảng 2 lần để gạo đủ sạch nhưng không mất dinh dưỡng.

Khi gạo ráo nước thì cho vào chảo rang đều tay đến khi gạo ngả vàng là được.

Sau đó vo gạo lại một lần nữa.

Ướp thịt với muối, tiêu, đường hạt nêm sao cho vừa khẩu vị gia đình, thêm vào thịt chút hành lá đã thái nhỏ.

Trộn đều và ướp 15 phút cho thịt thấm gia vị.

 

Bắc nồi lên bếp, cho 1 ít dầu ăn và hành khô vào phi cho thơm.

Sau đó cho thịt vào xào, đảo đều tay cho thịt tơi ra hẳn.

Khi thịt săn lại thì bạn cho nước, gạo và đậu đỏ vào nấu cháo, nêm thêm 1 tí muối, đường và hạt nêm.

Khi cháo chín nhừ thì bạn nêm nếm lại gia vị và tắt bếp.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm