Đời sống

Công thức sườn xào chua ngọt tốn cơm

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món sườn xào chua chua, ngòn ngọt, đậm đà, tốn cơm vô cùng.

Lỡ tay đổ trứng vào đậu phụ, bất ngờ được món ngon / Những món ngon dù thèm bà bầu cũng không nên ăn trong thai kỳ

Chuẩn bị

550gr sườn, 3 lát gừng thái chỉ, 1 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa nước tương, 1 thìa nước mắm,3 thìa đường, 4 thìa dấm, dầu ăn lượng vừa phải,1 củ tỏi băm nhỏ.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế và chần sườn

Chặt sườn thành từng khúc, đem rửa sạch. Sau đó đổ nước lạnh vào nồi, cho sườn vào, đun sôi để chần. Lưu ý, không cần chần quá lâu, chỉ cần sườn chuyển sang màu trắng là được. Vớt ngay sườn ra rửa lại với nước nóng. Nên rửa sạch sườn với nước nóng, nếu không thịt sẽ bị co lại đột ngột, khô, kém ngon.

Ảnh minh họa.

Bước 2: Nước sốt

Cho rượu nấu ăn, nước tương, đường, dấm, nước mắmlần lượt vào bát, khuấy đều. Tỉ lệ các loại gia vị này tùy theo sở thích bạn thích ăn như thế nào.Nếu cho nhiều gia vị quá thì vị sẽ bị thay đổi nên bước này rất quan trọng.

Ảnh minh họa.

 

Bước 3: Sườn xào chua ngọt

 

Cho một lượng dầu vừa đủ vào nồi, đổ sườn và gừng thái chỉ,tỏi băm nhỏvào xào, lưu ý không xào quá lâu khiến sườn dai khô.

Lúc này, đổ nước sốt chua ngọt vào xào cho sườn đều màu.

Sau đó cho nước sôi vào, lượng nước cơ bản xâm xấpvới sườn. Đậy vung, vặn lửa nhỏ và ninh khoảng 30 phút.

Cuối cùng, đun nhỏ liu riu cho đến khi thịt sườnmềm và nước sốtsánh lại thì chuyển sang lửa lớn đảo nhanh tay, rắc vừng trắng rang lên là đã có ngay món sườn xào chua ngọt ngon miệng, đậm đà rồi.

Ảnh minh họa.

 

Cho sườn xào chua ngọt ra đĩa ăn nóng với cơm. Hãy nhớ nấu nhiều cơm vì sườn xào chua ngọt kiểu này tốn cơm lắm nhé!

Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm