Đời sống

Cựu nhân viên nhà hàng tiết lộ sự thật về những món ăn nhiều người yêu thích, có thể bạn sẽ bị "choáng"

Nếu bạn có thói quen ăn hàng, hay lưu ý đến những điều dưới đây.

4 loại thực phẩm càng ăn trẻ càng thông minh, mắt sáng dáng cao, mẹ thương con đừng bỏ qua / Món ăn dân giã trị tiêu chảy cho trẻ vô cùng hiệu quả, lại lành tính, thơm ngon vô cùng

Một số cựu nhân viên của các nhà hàng đã chia sẻ về các bí mật trong khu chế biến mà khách hàng chẳng bao giờ biết đến.

Diễn đàn Reddit đã tổng hợp lại ý kiến của các cựu nhân viên nhà hàng bất mí về các món ăn được nhiều người yêu thích. Sự thật về chúng có thể khiến bạn bất ngờ.

Soda và nước đá là đồ uống cực bẩn

Khi đi ăn ở nhà hàng, chúng ta thường xuyên gọi các loại soda, nước ngọt để dùng kèm các món ăn. Tuy nhiên, bạn sẽ phải suy nghĩ lại về vấn đề này sau khi biết thông tin dưới đây.

Theo một số nghiên, cứu, lượng vi khuẩn có trong nước đá ở các cửa hàng nổi tiếng có lượng vi khuẩn nhiều như trong nhà vệ sinh. Nguyên nhân là do máy làm đá của họ chẳng mấy khi được làm sạch. Nó được dùng từ ngày này qua ngày khác và chẳng ai buồn để ý.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sự thật về món súp cá ngừa

Một người từng làm ở tiệm sandwich tietes lộ, người này đã làm salad cá ngừ rất nhiều lần. Khi làm đúng chuẩn, món ăn sẽ được bán bình thường. Tuy nhiên, khi không đạt yêu cầu, chúng sẽ được thêm nước sốt, cần tây, hành tây và một số nguyên liệu khác để trở thành súp.

Trái cây dùng cho cocktail

Đa số các loại cam, chanh chẳng bao giờ được rửa sạch trước khi pha chế đồ uống cho khách. Hơn nữa, chúng còn bị nhân viên xử lý bàng tay trần.

Không nên mua bỏng ngô vào sáng sớm

Nếu bạn đi xem phim vào buổi sáng, tốt nhất nên tránh mua bỏng ngô, nhất là suất đầu tiên trong ngày. Chúng có thể là phần bỏng thừa từ đêm hôm trước và được làm ấm để bán cho khác vào sáng hôm sau. Đó là lý do vì sao bỏng mua vào buổi sáng thường bị ỉu và không ngon.

Phô mai nhúng không sang chảnh như bạn nghĩ

Hầu hết các loại phô mai nhúng (cheese dip) được tạo thành bởi 95% bơ và cùng một phô mai kem. Dù tên gọi của chúng có mỹ miều thế nào thì về cơ bản thành phần cũng không có nhiều sự khác biệt.

Khay đựng đồ của cửa hàng ăn nhanh cực bẩn

Một nhân viên từng làm ở cửa hàng ăn nhanh ở Malaysia tiết lộ, khay đúng là nơi để đựng đồ ăn nhưng bạn sẽ chẳng bao giờ muốn đổ đồ ăn ra đó nếu biết sự thật về chúng.

Anh này khuyên mọi người không nên ăn khoai tây hay bất cứ đồ ăn nào được đựng trực tiếp trên khay đựng. Bởi chúng không được rửa bằng nước mà chỉ lau qua loa bằng khăn và chiếc khăn không phải lúc nào cũng sạch.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC