Hướng dẫn làm món canh lá ớt nấu tôm
Canh chua cá lóc nấu kiểu miền Nam chua ngọt / Cách làm cá chim nướng chấm mắm xoài ngon tuyệt
Nguyên liệu:
- Lá ớt: 200-300 gr
- Tôm: 200 gr
- Gia vị.
Cách làm:
- Lá ớt chọn lá tươi ngon, rửa sạch.
- Tôm rửa sạch, bỏ vỏ hoặc để nguyên, cắt nhỏ hay để cả con tuỳ thích.
- Ướp tôm với 1 thìa cà phê đường, ít bột ngọt hoặc hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa canh nước mắm, hành băm và ít tiêu xay, ít dầu ăn trộn đều.
- Nấu nồi nước sôi cho tôm vào nấu chín, nêm gia vị lại vừa ăn, cho lá ớt vào nấu thêm ít phút tắt bếp.
- Canh ăn nóng với cơm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Đời bạc tình thì tôi cũng bạc nghĩa, chỉ sau một cú điện thoại cả nhà chồng tôi phải ra đường sống...
Mâm cơm ngày giỗ bố và hành động bất ngờ của mẹ chồng khiến tôi nghẹn ngào
Top 4 con giáp bứt phá thu nhập sau Tết Dương 2025, ai cũng trầm trồ ngưỡng mộ
Ngày cuối năm 2024: 4 tuổi đằng Đông hốt bạc, đằng Tây gom vàng, tiền bạc ùn ùn kéo đến cửa
Những nốt ruồi 'vàng' này chính là bản đồ chỉ đường đến thành công và tài lộc, bạn có sở hữu không?
Đem 20 triệu đến cho mẹ chồng trả viện phí, tôi sững người khi nghe được cuộc trò chuyện của bố mẹ chồng