Đời sống

Hướng dẫn làm thịt ba rọi nướng chao

Thịt nướng ăn kèm các loại rau sống, đồ chua có thể ăn vào ngày cuối tuần khi cả gia đình tụ tập.

Công thức làm bánh bao kim sa ngon hơn hàng quán / Vì sao ngủ không nên dùng gối?

Thịt ba rọi nướng chao cho trưa cuối tuần

Nguyên liệu:

- Thịt ba rọi 500 gr

- Chao

- Rau thơm các loại

- Chuối sống, khế.

Cách làm:

- Thịt ba rọi hay sườn, thịt đùi... đều ngon.

- Thịt rửa sạch với muối cắt miếng mỏng dài khoảng 1 gang tay hoặc có thể ngắn hơn. Thịt rửa sạch cho vào ngăn đá khoảng 40 phút cho hơi cứng sẽ dễ cắt mỏng hơn.

- Ướp thịt với 1-2 thìa canh sữa đặc hoặc 1-2 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm hoặc bột ngọt, 2 thìa canh chao, 1 thìa canh dầu hào, gần 1 thìa canh sa tế, gần 1 thìa canh nước mắm, hành tỏi băm trộn đều ướp 1 tiếng hoặc hơn cho thấm.

- Làm nước chấm đơn giản mà ngon. Cho chao ra chén thêm ít sa tế, cho đường vào cho có vị ngọt vừa khẩu vị, trộn đều thêm tỏi ớt.

- Rau rửa sạch, khế cắt mỏng, chuối bỏ vỏ bào mỏng ngâm với nước muối và chanh khi ăn lấy ra. Làm thêm ít đồ chua ăn kèm, cà rốt, củ cải trắng bỏ vỏ cắt nhỏ trộn giấm đường.

- Thịt sau khi đã ướp mình nướng than hay lò nướng.

- Khi ăn cắt nhỏ thịt ăn với rau, đồ chua... chấm cùng nước chấm.

Thịt ba rọi nướng chao cho trưa cuối tuần - 1

Theo ngoisao.net
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm