Hướng dẫn làm thịt ba rọi nướng chao
Công thức làm bánh bao kim sa ngon hơn hàng quán / Vì sao ngủ không nên dùng gối?
Nguyên liệu:
- Thịt ba rọi 500 gr
- Chao
- Rau thơm các loại
- Chuối sống, khế.
Cách làm:
- Thịt ba rọi hay sườn, thịt đùi... đều ngon.
- Thịt rửa sạch với muối cắt miếng mỏng dài khoảng 1 gang tay hoặc có thể ngắn hơn. Thịt rửa sạch cho vào ngăn đá khoảng 40 phút cho hơi cứng sẽ dễ cắt mỏng hơn.
- Ướp thịt với 1-2 thìa canh sữa đặc hoặc 1-2 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm hoặc bột ngọt, 2 thìa canh chao, 1 thìa canh dầu hào, gần 1 thìa canh sa tế, gần 1 thìa canh nước mắm, hành tỏi băm trộn đều ướp 1 tiếng hoặc hơn cho thấm.
- Làm nước chấm đơn giản mà ngon. Cho chao ra chén thêm ít sa tế, cho đường vào cho có vị ngọt vừa khẩu vị, trộn đều thêm tỏi ớt.
- Rau rửa sạch, khế cắt mỏng, chuối bỏ vỏ bào mỏng ngâm với nước muối và chanh khi ăn lấy ra. Làm thêm ít đồ chua ăn kèm, cà rốt, củ cải trắng bỏ vỏ cắt nhỏ trộn giấm đường.
- Thịt sau khi đã ướp mình nướng than hay lò nướng.
- Khi ăn cắt nhỏ thịt ăn với rau, đồ chua... chấm cùng nước chấm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Sau ngày 27 tháng 12: Thần Tài gõ cửa, 3 con giáp đổi đời với tài vận thăng hoa
Tử vi ngày 27/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý rực rỡ thành công, tuổi Thân cần đề cao cảnh giác
Cơm nguội đừng đổ đi, trộn với thứ này để đuổi gián, côn trùng chết sạch không còn một con
Người sinh vào ba giờ này có vận mệnh tốt, cả đời dồi dào tài lộc, ba đời đều có gia tài tốt
Bí quyết tự pha nước 'kích hoa thần thánh' tại nhà, chỉ cần tưới một chút giúp hoa nở bung nụ rực rỡ
Không cần dùng hóa chất nguy hiểm, đây là 5 mẹo giúp đuổi côn trùng khỏi ngôi nhà của bạn