Khám phá quán hủ tiếu sa tế nai có tuổi đời hơn 60 năm ở khu chợ Lớn
Mẹo luộc lạc thơm ngon béo ngậy, ai ăn cũng mê / Nhìn vào đậu phụ 5 giây biết ngay đậu thơm ngon, không chứa hóa chất hại sức khỏe
Trong ẩm thực Sài Gòn, món ăn Trung Hoa chiếm không ít tình cảm của thực khách nhờ sự đa dạng và tinh tế trong hương vị. Và nếu như đã quá quen thuộc với các cái tên dimsum, hủ tiếu hồ, sủi cảo… thì bạn hãy thử đổi vị, khám phá hủ tiếu sa tế nai tại quán Tô Ký. Đây là địa chỉ lâu đời phục vụ đúng nguyên vị món ăn truyền thống của cộng đồng người Hoaở Sài Gòn.
Hủ tiếu sa tế nai ở quán Tô Ký.
Quán Tô Ký trông rất đơn giản, nằm nép mình trên đường Gò Công phía sau khu chợ Lớn nhưng đã tồn tại hơn 60 năm. Ban đầu quán do cha của ông Tô Hán Vân, người chủ hiện tại của quán, mở và chế biến theo công thức riêng. Ngay từ lúc nhỏ, ông Vân đã được cha chỉ dạy và truyền nghề lại. Hiện nay, do tuổi đã cao nên người nối nghiệp của quán Tô Ký là cô con dâu của ông.
Tuy đã qua ba đời cha truyền con nối nhưng hương vị của tô hủ tiếu sa tế nai vẫn vẹn nguyên như thuở ban đầu. Từ nguyên liệu đến cách thức chế biến, tất cả đều tuân theo bí quyết gia truyền. Người bán chia sẻ, điều làm cho hương vị món ăn đặc biệt hơn hẳn chính là các loại gia vị. Chỉ vỏn vẹn trong tô hủ tiếu mà có đến hơn 30 loại nguyên liệu phối hợp cùng nhau.
Nước cốt dừa là thành phần cơ bản để tạo nên vị béo thơm cho nồi nước dùng. Những thành phần khác như sa tế, đậu phộng, tỏi, sả, các vị thuốc bắc… tuy chỉ là yếu tố phụ nhưng không thể thiếu để tạo nên hương vị đặc sắc cho món ăn. Để tạo độ sánh sệt cho nước dùng, người bán phải liên tục khuấy đều và gia giảm gia vị thật vừa vặn. Nhờ thế phần hủ tiếu sa tế nai không chỉ luôn nóng sốt mà còn có độ đậm đà hấp dẫn không giống bất kì món hủ tiếu nào ở Sài Gòn.
Nhưng nếu nói về điểm nhấn chính, thì có lẽ thịt nai mới là thành phần được đánh giá cao. Người bán dùng loại thịt tươi, thái từng miếng vừa ăn và không cần tẩm ướp thêm gia vị. Chỉ khi nào phục vụ thì thịt sẽ được trần qua nước sôi, trụng hủ tiếu và chan ngập nước dùng. Một chút gia vị như nước chấm Tàu, rau mùi điểm tô bên trên để hương vị thêm phần trọn vẹn.
Màu vàng tươi của sa tế, mùi thơm của nước dùng nóng sốt tỏa ra từ tô hủ tiếu đã đánh thức mọi giác quan của thực khách. Bạn phải trộn thật đều tay để mọi thành phần thấm đều và hòa quyện vào nhau. Ngoài độ béo sệt đặc trưng của phần cốt dừa, món ăn còn nhấn nhá thêm chút cay nồng, thanh thanh nơi cổ họng.
Thịt nai tươi ngọt, cân đối giữa độ mềm và dai, đã tiếp thêm độ hấp dẫn cho món ăn. Đặc biệt hơn, bạn sẽ cảm nhận rõ độ bùi của đậu phộng xay nhuyễn còn đọng lại nơi đầu lưỡi. Từng tầng hương vị mỗi thứ gom góp một chút tạo nên tổng thể phần hủ tiếu sa tế nai thơm ngon quyến rũ.
Hủ tiếu Tô Ký là một thương hiệu lâu năm được nhiều người sành ăn yêu thích. Không chỉ vì món ăn giúp thực khách cảm nhận đúng hương vị truyền thống của người Hoa mà chất lượng của nguyên liệu cũng được đảm bảo. Tuy nhiên, mức giá cho mỗi phần ăn tương đối cao, trung bình dao động từ 50.000 – 70.000 cho mỗi tô.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được