Khi hầm sườn, nhớ đừng cho 3 loại gia vị này vào, canh có mùi vị lạ, không thơm
Nước hầm xương cực ít canxi, 5 loại thực phẩm này có hàm lượng canxi rất cao nhưng ít ai biết / Nấu canh cá phải nhớ 3 tuyệt chiêu này để sạch mùi tanh
Khi hầm sườn, nếu không để ý đến gia vị thì thịt sẽ không thơm, canh có mùi vị lạ rất khó ăn.
Ảnh minh họa
Vậy chính xác thì nên hầm sườn như thế nào? Nên hầm cùng những gia vị nào và định lượng bao nhiêu?
Bước 1: Chuẩn bị gia vị: 6 gam hoa hồi và bạch chỉ, 3 gam thìa là, 2 gam riềng và quế, 1 gam đinh hương và bạch truật. Cho các gia vị này vào túi chuyên dụng, khi hầm sườn sẽ cho vào cùng.
Bước 2: Chần sườn trong nước để loại bỏ tiết và mùi hôi. Sau đó, rửa sạch và để sườn riêng cho ráo nước.
Bước 3: Cho sườn vào nồi hầm. Sau khi nước sôi, bạn cho túi gia vị đã làm vào nồi, sau đó đổ thêm chút rượu nấu ăn, ít hành lá và gừng thái sợi vào rồi đun trên lửa lớn.
Bước 4: Dùng thìa hớt hết váng trên bề mặt rồi chuyển sang lửa nhỏ và tiếp tục đun liu riu, sau khoảng 40 phút thì cho muối vào tùy theo khẩu vị. Sau khi thêm muối, tiếp tục đun lửa nhỏ khoảng nửa tiếng. Bạn cũng có thể thêm quả chà là đỏ, sói rừng,… tùy theo sở thích.
Mọi người cần lưu ý, khi hầm sườn tuyệt đối không cho thêm bột ngũ vị hương, bột thập tam hương và hạt tiêu, vì như vậy canh sẽ không được ngọt và có mùi vị rất lạ, át hương vị của thịt và không thể ăn được.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Tuần mới (23-29/12): 4 con giáp rước lộc thần tài, kết thúc năm 2024 đầy rạng rỡ
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần
Mua ổi nên chọn quả sần sùi hay trơn nhẵn? Thêm một điểm này đảm bảo ổi ngon ngọt, không bị chát