Khi hầm sườn, nhớ đừng cho 3 loại gia vị này vào, canh có mùi vị lạ, không thơm
Nước hầm xương cực ít canxi, 5 loại thực phẩm này có hàm lượng canxi rất cao nhưng ít ai biết / Nấu canh cá phải nhớ 3 tuyệt chiêu này để sạch mùi tanh
Khi hầm sườn, nếu không để ý đến gia vị thì thịt sẽ không thơm, canh có mùi vị lạ rất khó ăn.
Ảnh minh họa
Vậy chính xác thì nên hầm sườn như thế nào? Nên hầm cùng những gia vị nào và định lượng bao nhiêu?
Bước 1: Chuẩn bị gia vị: 6 gam hoa hồi và bạch chỉ, 3 gam thìa là, 2 gam riềng và quế, 1 gam đinh hương và bạch truật. Cho các gia vị này vào túi chuyên dụng, khi hầm sườn sẽ cho vào cùng.
Bước 2: Chần sườn trong nước để loại bỏ tiết và mùi hôi. Sau đó, rửa sạch và để sườn riêng cho ráo nước.
Bước 3: Cho sườn vào nồi hầm. Sau khi nước sôi, bạn cho túi gia vị đã làm vào nồi, sau đó đổ thêm chút rượu nấu ăn, ít hành lá và gừng thái sợi vào rồi đun trên lửa lớn.
Bước 4: Dùng thìa hớt hết váng trên bề mặt rồi chuyển sang lửa nhỏ và tiếp tục đun liu riu, sau khoảng 40 phút thì cho muối vào tùy theo khẩu vị. Sau khi thêm muối, tiếp tục đun lửa nhỏ khoảng nửa tiếng. Bạn cũng có thể thêm quả chà là đỏ, sói rừng,… tùy theo sở thích.
Mọi người cần lưu ý, khi hầm sườn tuyệt đối không cho thêm bột ngũ vị hương, bột thập tam hương và hạt tiêu, vì như vậy canh sẽ không được ngọt và có mùi vị rất lạ, át hương vị của thịt và không thể ăn được.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/1/2025 của 12 con giáp: Quý nhân giúp tuổi Mão, tuổi Tuất cẩn trọng hơn
Sau ngày 23 tháng 1: 3 con giáp đón vận may giàu sang, thịnh vượng, cuộc sống thăng hoa
Loại hạt 'kim cương đỏ', Việt Nam trồng nhiều: Là ‘đồ ăn siêu cấp’, bán đắt gấp 10 lần ở trời Tây
Loại hạt được ví như ‘hạt trường sinh’, xưa ở Việt Nam rụng đầy gốc nay trở nên đắt đỏ cả thế giới yêu thích
Gia đình xuống dốc, dòng tộc khó hưng thịnh nếu con cháu xuất hiện những đặc điểm này, cần chấn chỉnh ngay trước khi quá muộn
Người xưa dạy cách nhìn người: “Ngựa nhìn bốn vó, người nhìn bốn tướng” là “bốn tướng” nào?