Đời sống

Không cần hầm, làm cách này sau 20 phút đã có ngay món sườn chín mềm, ngọt đậm

Cách chế biến sườn kiểu mới có ngay món sườn mềm mại chỉ sau 20 phút nấu và không phải đứng bếp canh lửa.

Công thức nấu sườn heo mới toanh, nhìn thôi đã thấy thèm / Trời lạnh rồi, trổ tài làm món sườn non kho dừa ngon tuyệt cú mèo

Các món chế biến từ sườn hiếm khi được coi là nhanh gọn, bởi các công đoạn ướp, hầm hay rán đều đòi hỏi thời gian để gia vị được ngấm và phần thịt được mềm mại, phần xương tiết ra đủ chất ngọt. Đa phần khi nấu món sườn, các bà nội trợ đều phải mất từ 30 phút – 1 tiếng từ khâu chuẩn bị đến khi dọn lên đĩa. Nhưng có cách chế biến kiểu mới, đảm bảo chỉ bằng 1/3 thời gian thông thường mà món sườn vẫn đảm bảo tiêu chuẩn dinh dưỡng và độ ngon hiếm có.

Không cần hầm, làm cách này sau 20 phút đã có ngay món sườn chín mềm, ngọt đậm - 1

Ảnh minh họa.

Hãy cùng thử món sườn hấp khoai tây theo công thức dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

3 lạng sườn, 1 củ khoai tây

Nước mắm, tiêu đen, rượu nấu ăn, tinh bột ngô, gừng, hành, tinh bột ngô, kỷ tử, gia vị, đường.

Thực hiện:

 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Không cần hầm, làm cách này sau 20 phút đã có ngay món sườn chín mềm, ngọt đậm - 2

Rửa sạch sườn dưới vòi nước vài lần.

Không cần hầm, làm cách này sau 20 phút đã có ngay món sườn chín mềm, ngọt đậm - 3

Tẩm ướp sườn với gia vị, nước mắm, một chút đường, rượu trắng và tinh bột ngô. Đảo thật đều để các miếng sườn thấm đều nước sốt, sau đó cho thêm 2 lát gừng vào bát. Đậy nắp hoặc bọc nilon kín và để vào tủ lạnh cho sườn từ từ ngấm gia vị ướp.

 

Không cần hầm, làm cách này sau 20 phút đã có ngay món sườn chín mềm, ngọt đậm - 4

Rửa sạch khoai tây, thái miếng.

Bước 2: Hấp sườn và khoai

Không cần hầm, làm cách này sau 20 phút đã có ngay món sườn chín mềm, ngọt đậm - 5

Sử dụng nồi áp suất để hấp sườn, sẽ giúp tiết kiệm vô khối thời gian mà vẫn đảm bảo sườn chín đều, mềm thơm.

 

Đổ sườn và khoai vào bát. Phần sốt ướp còn lại rưới lên sườn. Đặt bát vào nồi áp suất, vặn kín vung nồi và đun trng khoảng 20 phút. Mở nắp nồi thật cẩn thận, rắc thêm kỷ tử vào và đun trong 5 phút nữa.

Sau khi ninh đủ thời gian, có thể đưa bát ra khỏi nồi, rắc hành hoa lên trên và dùng nóng.

Không cần hầm, làm cách này sau 20 phút đã có ngay món sườn chín mềm, ngọt đậm - 6

Không cần hầm, làm cách này sau 20 phút đã có ngay món sườn chín mềm, ngọt đậm - 7

Cách hấp khiến sườn chín bằng hơi nước dưới áp suất lớn, giúp thời gian nấu món ăn chỉ bằng ½ cách hấp bằng xửng hay bằng nồi hấp, và bằng 1/3 so với cách đun, luộc truyền thống. Không những vậy, chế biến bằng cách hấp giúp sườn chín mềm, thịt sườn tan ra trong miệng nhưng không bị mất chất, giữ nguyên được vị ngọt thơm, đậm đà và các chất dinh dưỡng. Chúc bạn thành công với món hấp mới mẻ này.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm