Đời sống

Không cần nước, làm theo cách này chỉ trong 3 phút có ngay món ngô luộc nóng hổi, thơm ngon

Không cần nước và chỉ mất khoảng 3 phút là bạn đã có bắp ngô luộc thơm ngon, nóng hổi trên tay rồi.

Nắm bí quyết "đánh bay" 8kg trong một tháng chỉ với 4 quả chuối luộc mỗi ngày / Luộc ngô chỉ cần thả thêm thứ này vào, đảm bảo hạt ươm căng mọng lại ngon ngọt bất ngờ

Lò vi sóng là một trong những đồ gia dụng thiết yếu cần thiết trong mỗi gia đình. Lò vi sóng không chỉ có tác dụng hâm móng lại thức ăn mà còn có thể chế biến một số món đơn giản, rất thích hợp với những người bận rộn, ít thời gian để nấu nướng.

Một trong những món đơn giản nhất mà bạn có thể sử dụng lò vi sóng đó là ngô luộc.

Luộcngôbằng lò vi sóng không cần nước, không cần nồi niêu lỉnh kỉnh cũng chẳng tốn nhiều thời gian. Chỉ cần chừng 3 phút là bạn đã có bắp ăn ngay.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Để luộc ngô bằng lò vi sóng rất đơn giản, bạn chỉ cần làm như sau:

- Đặt bắp ngô sạch còn nguyên lớpvỏvào trong lò vi sóng, bật 3 phút ở mức nhiệt độ cao nhất. Bắp ngô được bao bọc trong lớp áo vỏ kín sẽ chín rất nhanh.Một vài loại bắp có kích thước lớn hoặc hơi già sẽ khó chín hơn, mọi người có thể điều chỉnh thời gian lâu hơnmộtchút.

- Khi lấy ra khỏi lò vi sóng, bạn chỉ cần dùng dao cắtmộtlớp ở phần cuống bắp ngô khoảng 3cm tính từ cuống bắp ngô.

- Dùng tay cầm phía đầu bắp ngô lắc mạnh để bắp ngô trượt ra khỏi lớp vỏ áo, rồi thưởng thức.

luoc-ngo-bang-lo-vi-song-phunutoday-01

Ngoài ra còn một cách luộc ngô khác bằng lò vi sóng bạn có thể tham khảo:

 

- Thấm khăn giấy vào nước lã và vắt nước đi.

- Bọc bắp bằng khăn giấy ướt. Cho bắp lên đĩa. Cho vào lò vi sóng bật chế độ nhiệt cao nhất trong khoảng 3-5 phút tùy theo kích thước của bắp ngô.

- Khi bắp chín rồi, cẩn thận dùng đôi đũa gỡ giấy khỏi bắp.

Tuy nhiên cách này phải có khăn giấy sạch, nếu nghi ngờ chất lượng của khăn giấy thì mọi người không nên thử.

Theo Thanh Huyền/Khỏe & Đẹp
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm