Đời sống

Làm chả tôm chiên giòn ngon thơm phức đổi món cho cả nhà cuối tuần

Chả tôm chiên với lớp ngoài giòn tan, bên trong tôm tươi ngọt đậm đà sẽ là món ngon không chỉ các bé yêu thích mà người lớn cũng mê mẩn đấy.

Tuyệt chiêu chế biến món su hào xào hải sản cực ngon / Độc lạ những đặc sản ngon khó cưỡng từ ngô của người Mông ở Cao Bằng

Nguyên liệu để làm món chả tôm chiên:

200g tôm tươi

100g thịt xay

Trứng gà

1 đoạn cà rốt nhỏ

Hành lá

Bột chiên giòn, bột bắp, bột chiên xù

Cuối tuần làm chả tôm chiên giòn  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Cách làm

Tôm cắt phần đuôi để qua 1 bên, rồi lột bỏ đầu và vỏ tôm đi, đem rửa sạch băm nhuyễn.

Cà rốt băm nhuyễn.

Hành lá thái nhuyễn.

Cuối tuần làm chả tôm chiên giòn  - Ảnh 2.

Cho tôm, thịt băm, cà rốt, hành lá vào tô, nêm 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng canh bột bắp.

 

Cuối tuần làm chả tôm chiên giòn  - Ảnh 3.

Trộn đều rồi thoa dầu lên tay, lấy từng viên chả vo tròn đều nhau.

Cuối tuần làm chả tôm chiên giòn  - Ảnh 4.

Lăn viên chả qua bột chiên giòn, tiếp đó là trứng gà và cuối cùng là lớp bột xù. Dùng đầu muỗng nhấn 1 lỗ trên viên chả, ghim phần đuôi tôm vào.

Cuối tuần làm chả tôm chiên giòn  - Ảnh 5.

Cho chả vào chiên với lửa vừa, trong lúc chiên bạn dùng vá múc dầu rưới lên đuôi tôm để đuôi nở xoè đẹp mắt.

 

Cuối tuần làm chả tôm chiên giòn  - Ảnh 6.

Khi thấy chả vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

Cuối tuần làm chả tôm chiên giòn  - Ảnh 7.

Cho chả ra đĩa, khi ăn chấm cùng tương ớt và xốt mayonnaise bạn nhé!

Thành phẩm

 

Chả tôm chiên với lớp ngoài giòn tan, bên trong tôm tươi ngọt đậm đà. Đây sẽ là món ngon không chỉ các bé thích mà người lớn cũng mê.

Cuối tuần làm chả tôm chiên giòn  - Ảnh 8.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm