Luộc ngan mãi cũng chán, mẹ đảm làm ngay nồi ngan giả cầy ngon ngây ngất
Lỡ tay đổ trứng vào đậu phụ, bất ngờ được món ngon / Những món ngon dù thèm bà bầu cũng không nên ăn trong thai kỳ
Nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ tài nấu ăn ngon, chị Thu Phương (Hà Nội) chưa bao giờ làm hội chị em thôi bất ngờ về độ đảm đang, khéo léo. Những món ăn đẹp mắt, hương vị hấp dẫn luôn được chị gợi ý rất nhiều. Mới đây chị còn hướng dẫn cách làm món ngan giả cầy vô cùng ngon miệng khiến hai cũng phải khen ngợi.
Chị chia sẻ, "Ngan là món được nhiều người yêu thích. Ăn ngan luộc mãi rồi nên nhà mình đổi món ngan nấu giả cầy. Món này có vị thơm ngon khá đặc biệt và ít béo, mùi thơm đặc trưng của sả, riềng và mắm tôm thấm đẫm vào từng miếng thịt ngan rất hấp dẫn".
Chị Thu Phương.
Dưới đây là cách làm ngan giả cầy của chị Phương, các bạn có thể tham khảo:
Nguyên liệu: Ngan, riềng, sả, mẻ, mắm tôm, gia vị
Cách làm
Bước 1: Sơ chế
Ngan chọn loại ngan già, dày thịt và ít mỡ.
Ngan mua về đem rửa lại cho sạch sau đónướng qua trên lửa cho sém phần da ngan, tạo cho da ngan có cảm giác giòn và thơm. Cách này cũng giúp ngan khử bớt mùi hôi.
Bước 2: Ướp
Chặt ngan thành miếng vừa ăn.
Ướp ngan với riềng, mẻ, mắm tôm, sả và gia vị. Định lượng gia vị sao cho phù hợp với khối lượng của con ngan và khẩu vị của gia đình.
Ướp thịt ngantrong vòng 20 phút.
Bước 3: Chế biến
Cho ngan đã ướp cùng gia vị vàonồi, đặtlên bếp đun với lửa vừa.
Khi nồi ngan sôi các bạn đậy vung, đun nhỏ lửa đến khi thịt ngan mềm và nước ngan sánh lại thì tắt bếp. Với cách làm đơn giản như vậy mình đã có món ngan nấu giả cầy thơm ngon rồi, giờ chỉ việc thưởng thức thôi.
Ngan giả cầy ăn với cơm hay bún đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được