Đời sống

Mách bạn 2 món ăn có tác dụng an thần, chữa mất ngủ cực hiệu quả

2 món ăn dưới đây có cách chế biến đơn giản, ít tốn kém và giúp bạn nhanh chóng lấy lại tinh thần, sức khỏe cho hoạt động hàng ngày.

Bún là món ăn sáng tuyệt vời nhưng 5 nhóm người sau nên tránh xa / Việt Nam là quốc gia có nhiều món ăn từ hoa nhất thế giới

Những nỗi lo, căng thẳng hàng ngày là một trong những nguyên nhân khiến bạn bị đau đầu, mất ngủ. Có nhiều cách cải thiện tình trạng mất ngủ. Trong đó, bổ sung vào bữa ăn hàng ngày những món ăn bổ dưỡng, an thần là phương pháp luôn được áp dụng.

Bổ sung vào bữa ăn hàng ngày những món ăn bổ dưỡng, an thần là phương pháp luôn được áp dụng để chữa mất ngủ - Ảnh minh họa: Internet

Bổ sung vào bữa ăn hàng ngày những món ăn bổ dưỡng, an thần là phương pháp luôn được áp dụng để chữa mất ngủ - Ảnh minh họa: Internet

Dưới đây là hai món ăn đơn giản từ đậu đỏ, giúp bạn an thần, dễ ngủ, lấy lại sức khỏe cho công việc và học tập.

Tim lợn hầm đậu đỏ

Nguyên liệu

30 gram đậu đỏ

 

8 gram đảng sâm

8 gram đương quy

1 quả tim lợn

10 gram nấm hương

Gia vị: Muối, đường, tiêu xay, hạt nêm, hành lá, ngò rí

 

Cách chế biến món tim lợn hầm đậu đỏ

Tim lợn rửa sơ qua, chà xát với một ít muối để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi. Sau đó, rửa sạch tim lợn thật kỹ, xắt miếng vừa ăn hoặc bổ đôi.

Tiếp đến, cho tim lợn, đậu đỏ cùng các dược liệu vào nồi đất, thêm ngập nước. Nấu đến khi tim lợn chín thì nêm nếm gia vị vừa miệng, thêm hành lá ngò rí để món ăn thêm hấp dẫn.

Dùng món tim lợn hầm đậu đỏ trong bữa ăn hàng ngày để cải thiện tình trạng mất ngủ
Dùng món tim lợn hầm đậu đỏ trong bữa ăn hàng ngày để cải thiện tình trạng mất ngủ - Ảnh minh họa: Internet

Dùng món tim lợn hầm đậu đỏ trong bữa ăn hàng ngày. Không chỉ cung cấp đầy đủ nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, món ăn còn bổ khí, an thần, giúp bạn nhanh chóng đi vào giấc ngủ.

Tuy nhiên, những người bị mắc bệnh tim mạch không nên ăn món này quá nhiều để tránh những tác hại xấu đến cơ thể.

 

Chim cút hầm đậu đỏ

Nguyên liệu

2 con chim cút

30 gram đậu đỏ

 

Vài lát gừng tươi

Cách chế biến món chim cút hầm đậu đỏ

 

Đậu đỏ vo sạch, ngâm với nước lọc khoảng 30 phút sao cho mềm. Chim cút rửa sạch, ướp với một ít gia vị gồm tiêu, đường, hạt nêm, muối ăn, để khoảng 10-15 phút.

Sau đó, cho tất cả nguyên liệu vào xoong, hầm đến khi đậu đỏ mềm nhừ, nêm nếm gia vị vừa miệng. Trong khi nấu, thêm vào xoong vài lát gừng đập dập để món ăn thơm ngon hơn. Bạn có thể hầm chín đậu đỏ rồi mới cho chim cút vào nấu.

Món chim cút hầm đậu đỏ rất giàu dinh dưỡng và tốt cho hệ thần kinh
Món chim cút hầm đậu đỏ rất giàu dinh dưỡng và tốt cho hệ thần kinh - Ảnh minh họa: Internet

Món chim cút hầm đậu đỏ rất giàu dinh dưỡng và tốt cho hệ thần kinh. Khi gặp phải tình trạng căng thẳng, đau đầu dẫn đến mất ngủ, bạn nên thường xuyên ăn món này để sớm cải thiện sức khỏe.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm