Đời sống

Mỗi ngày ăn 1 bắp ngô đúng thời điểm này giúp phụ nữ sống trường thọ, giữ mãi được nét thanh xuân

Trong thành phần của ngô có chứa nhiều chất béo, chất xơ, selen, magie, canxi, sắt… tốt cho sức khỏe của con người.

Giảm cân nhanh: Phương pháp 16/8 an toàn mà vẫn được ăn ngon / Bí quyết chữa mất ngủ kinh niên hiệu quả chỉ với đậu xanh

Thời điểm ăn ngô tốt nhất?

Theo Đông y nếu bạn ăn ngô nên được ăn vào buổi sáng bởi vì lúc này dạ dày của con người vẫn chưa thực sự hoạt động mạnh, và lúc này do nồng độ axit trong dạ dày tương đối cao. Bên cạnh đó, trong ngô chứa một lượng lớn cellulose, có thể kích hoạt hoạt động của đường tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, trong ngô rất giàu chất dinh dưỡng, sẽ khiến cho buổi sáng của chúng ta tràn đầy sức sống. Chính vì vậy, bạn nên, thay vì sử dụng bún, phở, bánh mì vào bữa sáng… bạn nên thay thế bằng ngô để tốt cho sức khỏe hơn rất nhiều.

Ăn ngô tốt cho hệ tiêu hóa của con người

Ăn ngô tốt cho hệ tiêu hóa của con người.

Lợi ích của ngô với sức khỏe con người

Ngăn ngừa bệnh tim: Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì ngô chính là một thực phẩm giàu folate… có tác dụng làm giảm acid amin trong các mạch máu phòng ngừa tim mạch, động mạch vành hiệu quả.

Ngăn ngừa ung thư: Trong mỗi bắp ngô đều có chứa một chất gọi là beta cryptoxanthin một loại carotenoid có tác dụng chống oxi hóa, giúp ngăn ung thư phổ, ung thư vú vô cùng tốt. Ngoài ra, theo một nghiên cứu được thực hiện trên 35.000 người đã cho thấy, người ăn ngô đều đặn sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư vú, nguyên nhân là bởi trong ngô có chứa hàm lượng chất xơ cao, có thể giúp bảo vệ cơ thể ngăn ngừa nhiều căn bệnh ung thư khác.

Mỗi ngày một bắp ngô giúp chị em giảm cân tốt, phòng ngừa tim mạch

Mỗi ngày một bắp ngô giúp chị em giảm cân tốt, phòng ngừa tim mạch

Tăng cường trí nhớ: Trong mỗi một bắp ngô ngọt có chứa rất nhiều Thiamin và Vitamin B1 - hai dưỡng chất có tác dụng cải thiện sức mạnh bộ nhớ, giảm các nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer ở người cao tuổi vô cùng tốt…

Ngăn ngừa thiếu máu: Trong thành phần dưỡng chất của ngô có chứa nhiều sắt – một khoáng chất cần thiết để hình thành các hồng cầu mới, giúp bạn phòng ngừa bệnh thiếu máu do thiếu sắt rất tốt.

 

Giúp kiểm soát cao huyết áp: Trong ngô có chứa chất Phytochemicals phenolic có nhiều trong ngô sẽ bảo vệ bạn khỏi chứng tăng huyết áp vô cùng hữu hiệu.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm