Mỗi ngày một món: Cách nấu chè bi
Bã chè đừng dại vứt đi, hãy giữ lại bạn sẽ thấy nhiều điều kỳ diệu xảy ra / Cách nấu chè bưởi thơm ngon hấp dẫn hơn cả ngoài hàng
- 130gr bột nếp
- 120ml nước nóng
- 2 lá dứa
- 130gr đường vàng
- 250ml nước lạnh
- 1 chút xíu muối
- 20gr bột năng hay bột bắp (corn starch) và 30ml nước lạnh hòa riêng trong 1 cái chén.
- Nước cốt dừa: 100ml nước cốt dừa và 20gr đường nấu sôi pha chút bột bắp với nước lạnh đổ vào cho có độ sánh.
Ảnh minh họa. |
Cách thực hiện nấu Chè Bi
Bước 1: Bột nếp cho vào âu, sau đó đổ nước sôi từ từ vào nhồi 5-7 phút là bột dẻo mịn.
Sau đó bạn viên bột từng viên nhỏ như viên bi.
Bước 2: Nước lạnh, đường, lá dứa cho vào nồi nấu tan, tiếp đó cho bột vào luộc chung với nước đường 15 phút.
Cuối cùng cho chén bột năng hòa nước vào khuấy đều, bạn sẽ có nồi chè bi với nước đường hơi sánh.
Cách trình bày:
Múc chè bi ra ly/ chén, chan nước cốt dừa lên trang trí lá dứa là hoàn tất. Món chè này ăn nóng hay lạnh đều rất ngon.
Những viên bi nếp mềm dẻo quyên với nước đường và vị béo nước cốt dừa, tạo ra một hương vị hoàn hảo.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
7 món ăn kiêng kị ngày Tết, tuyệt đối đừng động đũa nếu không muốn cả năm xui xẻo, thất bát
Đừng vội vứt tay cầm chai dầu ăn! Khám phá ngay những công dụng tuyệt vời, giải quyết 'nhanh gọn' nhiều rắc rối trong nhà
Các cụ dặn: 'Khi ngủ chớ quay đầu ra cửa, nghe tiếng người gọi không được thưa', vì sao?
Năm 2025 xuất hành hướng, giờ nào để thu hút nhiều tài lộc, may mắn?
Người xưa đã dạy rằng: 'Nước trong thì không có cá', vế sau của câu nói này mới thực sự là bài học ứng xử 'đắt giá' mà bạn cần học hỏi
Tử vi ngày 1/2/2025 của 12 con giáp: Tuổi Mão đón may mắn, Ngọ đối mặt thử thách