Đời sống

Mỗi ngày một món: Cách nấu chè bi

Những ngày hè oi bức, được thưởng thức những viên Chè Bi được nấu bằng bột nếp mềm dẻo quyên với nước đường và vị béo nước cốt dừa, tạo ra một hương vị hoàn hảo.

Bã chè đừng dại vứt đi, hãy giữ lại bạn sẽ thấy nhiều điều kỳ diệu xảy ra / Cách nấu chè bưởi thơm ngon hấp dẫn hơn cả ngoài hàng

Nguyên liệu chuẩn bị nấu Chè Bi

- 130gr bột nếp

- 120ml nước nóng

- 2 lá dứa

- 130gr đường vàng

- 250ml nước lạnh

- 1 chút xíu muối

- 20gr bột năng hay bột bắp (corn starch) và 30ml nước lạnh hòa riêng trong 1 cái chén.

- Nước cốt dừa: 100ml nước cốt dừa và 20gr đường nấu sôi pha chút bột bắp với nước lạnh đổ vào cho có độ sánh.

Mô tả ảnh

Ảnh minh họa.

Cách thực hiện nấu Chè Bi

Bước 1: Bột nếp cho vào âu, sau đó đổ nước sôi từ từ vào nhồi 5-7 phút là bột dẻo mịn.

Sau đó bạn viên bột từng viên nhỏ như viên bi.

Bước 2: Nước lạnh, đường, lá dứa cho vào nồi nấu tan, tiếp đó cho bột vào luộc chung với nước đường 15 phút.

Cuối cùng cho chén bột năng hòa nước vào khuấy đều, bạn sẽ có nồi chè bi với nước đường hơi sánh.

 

Cách trình bày:

Múc chè bi ra ly/ chén, chan nước cốt dừa lên trang trí lá dứa là hoàn tất. Món chè này ăn nóng hay lạnh đều rất ngon.

Những viên bi nếp mềm dẻo quyên với nước đường và vị béo nước cốt dừa, tạo ra một hương vị hoàn hảo.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm