Đời sống

Muốn luộc rau giữ nguyên màu xanh và đầy đủ dinh dưỡng, phải thêm gia vị này

Rau luộc là món ăn vô cùng quen thuộc với bữa ăn người Việt Nam. Tuy nhiên, để luộc rau vừa xanh, giòn, lại vẫn giữ được vị ngọt thì không phải ai cũng biết.

Mẹo luộc rau xanh rớt, chín giòn, hấp dẫn không thể chối từ / Cách luộc rau chuẩn nhất: Giòn ngon, xanh mượt, lại giữ trọn dinh dưỡng

Mẹo luộc rau xanh giòn mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng

Rau luộc là món ăn vô cùng quen thuộc với bữa ăn người Việt Nam. Tuy nhiên rau luộc thông thường không để được lâu, mau nhớt, mềm nhũn, thâm đen sau khi luộc chỉ sau khoảng 15 phút. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục tất cả những hiện tương trên chỉ bằng vài mẹo nhỏ sau đây:

meo luoc rau xanh gion va van giu nguyen chat dinh duong 3 Giadinhvietnam

Ảnh minh họa: Internet

Chờ nước thật sôi mới cho rau vào

Bạn nên chờ cho nước thật sôi rồi hãy cho rau vào luộc, vìrất nhiều vitamin bị mất và hòa tan ngay sau khi rau được cho vào nước. Vì vậy, nước thật sôi hãy cho rau vào luộc, để rau không bị ngâm trong nước quá lâu làm mất chất dinh dưỡng.

meo luoc rau xanh gion va van giu nguyen chat dinh duong Giadinhvietnam

Thêm muối trắng vào nước luộc rau

Cho khoảng1 muỗng cà phê muốivào nồi nước luộc rau khoảng1 - 1.5 lít nước. Sau đó đợi nước sôi già thì cho rau vào luộc. Khi rau chín lập tức với ngay ra ngoài, tránh để rau mềm hơn.

Muối có tác đụng làm tăng độ nóng của nước luộc giúpthúc đẩy quá trình chín nhanh của rau, giúp rau xanh mướt. Bên cạnh đó, muối còn làm rau đậm vị hơn.

Meo luoc rau xanh gion va giu duoc chat dinh duong Giadinhvietnam

Thêm giấm/ chanh vào nước luộc rau

Với 1 -1.5 lít nước luộc rau, bạn cho thêm2 muỗng cà phê nước cốt chanh/ giấm(gạo, táo,...). Đợi nước sôi nhẹ, bạn cho chanh hoặc giấm vào và đợi nước sôi bùng rồi luộc rau như bình thường.

Nước cốt chanh/ giấm sẽgiúp rau có màu đậm hơn. Nhất là đối với các loại củ quả có màu cam đỏ như rốt, củ đền. Hương chanh cũng giúp rau có hương vị tươi hơn.

 

meo luoc rau xanh gion va van giu nguyen chat dinh duong 2 Giadinhvietnam

Thêm dầu ăn vào nước luộc rau

Khi luộc rau, bạn có thể cho một chút dầu ăn vào nồi nước luộc. Dầu ăn sẽ phủ một lớp mỏng bên ngoài, giúp rau của bạn xanh và bóng hơn.

Đồng thời, lớp dầu ăn còn có thể giúp rau xanh lâu hơn mà không bị đổi màu. Tuy nhiên nước luộc sẽ có váng mỡ, tùy theo khẩu vị của gia đình mà có thể sử dụng hay không.

meo luoc rau xanh gion va van giu nguyen chat dinh duong 1 Giadinhvietnam

Ngâm rau vào đá ngay sau khi luộc

Thông thường, khi vớt rau ra ngoài, bạn nên cho ngay vào một tô nước đá lạnh khoảng3 phút.

Điều nài sẽ giúpngăn quá trình chín của rau củ, làm rau củ giòn và xanh lâu. Để hiệu quả hơn, bạn có thể ngâm rau quả vào nước đá sau khi đã luộc chín rau cũng với 1 trong 3 mẹo nhỏ trên.

Nên luộc rau ở lửa lớn

Nếu bạn luộc rau ở lửa nhỏ, nhiệt độ không đủ sẽ không giữ được màu xanh của rau mà còn làm tiêu tan vitamin trong quá trình luộc. Thời gian luộc rau sẽ tăng lên do nhiệt độ không đủ nóng, khiến rau của bạn bị nhàu nát không còn ngon nữa.

 

Với những mẹo nhỏ trên, chắc rằng những món ăn từ rau luộc của bạn sẽ được nâng lên một tầm cao mới.Chúc bạn thành công và có một bữa cơm hoàn hảo cùng gia đình.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm