Người bị viêm gan nên bổ sung những món này vào bữa ăn hàng ngày để sớm cải thiện tình trạng bệnh
Những món ăn kết hợp với nhau có thể thành "thuốc độc" / Cuối tuần mẹ làm món cá chép hấp bia "đánh thức vị giác", cả nhà ai cũng mê tít
Viêm gan là bệnh do nhiều virus gây ra, phổ biến nhất là viêm gan A, B và C. Mỗi loại viêm gan có đặc điểm khác nhau nên phương pháp điều trị rất đa dạng.
Người bị viêm gan thường không thấy triệu chứng trong những giai đoạn đầu. Khi có dấu hiệu, gan đã bị tổn thương nặng hoặc ở giai đoạn ít có khả năng hồi phục.
Người bị viêm gan cần ăn uống đầy đủ, không nên kiêng khem khắt khe để duy trì tình trạng sức khỏe tốt. Trong bữa ăn hàng ngày, bệnh nhân viêm gan nên bổ sung những món ăn dưới đây để thanh lọc cơ thể, giải độc gan, giúp gan sớm phục hồi chức năng.
Cháo rau má100 gram rau má tươi
50 gram đậu xanh
1-2 nắm gạo tẻ
Nguyên liệu: Hành lá, ngò rí, hạt nêm, muối, tiêu xay
Cách chế biến món cháo rau má
Rau má rửa xạch, để ráo nước rồi xắt nhỏ; đậu xanh vo sạch, ngâm trong nước khoảng 20 phút sao cho hơi mềm.
Gạo vo sạch rồi cho vào xoong cùng với đậu xanh, thêm ngập nước nấu thành cháo. Khi cháo và đậu xanh đã nở bung, thêm rau má, khuấy đều, tiếp tục nấu sôi thêm vài phút thì nêm nếm gia vị vừa ăn.
Thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng sẽ thơm ngon hơn. Bạn có thể ăn cháo rau má đậu xanh với một ít đường để thêm phần độc đáo, lạ miệng.
Món cháo đậu xanh rau má có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và thích hợp với người bị viêm gan B cấp tính.
Canh táo đỏ nấu đậu phộng30 gram đậu phộng
30 gram đường phèn
Cách chế biến món táo đỏ nấu đậu phộngVo sạch đậu phộng rồi cho vào nồi đất, thêm nước vừa đủ rồi nấu trong vòng 20 phút.
Trong thời gian đó, bạn loại bỏ phần hạt táo rồi cho vào nấu chung với đậu phộng thêm 20 phút nữa. Khi nguyên liệu đã mềm nhừ, bạn thêm đường phèn, khuấy đều và nấu sôi thêm 5 phút là món ăn hoàn thành.
Dùng món táo đỏ nấu đậu phộng liên tục trong vòng 30 ngày trước khi đi ngủ để thông tỳ ích khí, khử thấp giải độc. Món ăn này thích hợp với người bị xơ cứng gan, viêm gan cấp và mạn tính.
Canh thịt heo nạc nấu nấm rơm200 gram nấm rơm rươi
200 gram thịt nạc heo
Gia vị: Hạt nêm, đường, nước mắm, muối, hành lá, tiêu xay
Cách chế biến món canh thịt nạc heo nấu nấm rơmTrước tiên, bạn rửa sạch nấm rơm và thịt heo rồi xắt miếng nhỏ. Sau đó, cho nguyên liệu vào xoong, thêm nước vừa đủ, nấu đến khi thịt heo chín mềm.
Sau cùng, nêm nếm gia vị vừa miệng và thưởng thức cùng cơm nóng. Món canh thịt nạc nấu nấm rơm có tác dụng tư âm nhuận táo, kiện vị bổ tỳ, dùng cho chứng viêm gan mạn tính.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết