Muốn xào dạ dày trắng giòn, không hôi, nhất định không được bỏ qua bước này
Những món ngon dù thèm bà bầu cũng không nên ăn trong thai kỳ / 'Tròn mắt' với bữa cơm hằng ngày đầy ắp món ngon của cặp vợ chồng son
Nguyên liệu
1 dạ dày lợn.
Gia vị: 1 nhánh gừng nhỏ; 2 thìa cà phê muối; 3 hạt tiêu xay; 4 thìa canh rượu dùng để nấu ăn .
Các loại rau củ: 1 quả ớt chuông xanh; 1 quả ớt chuông đỏ; 1 cây hành lá thái nhỏ; 2 củ hành tây thái nhỏ.
Bột ngô.
Cách làm
Bước 1: Làm sạch dạ dày
Đầu tiên, bạn cần rửa kỹ dạ dày lợn dưới vòi nước sạch sau đó cắt thành 3-4 miếng lớn. Bỏ dạ dày lợn vào tô. Thêm 2 muống canh rượu nấu ăn, 2 muỗn canh bột ngô và bóp đều. Đây là bước giúp loại bở nhớt, khử mùi tanh của dạ dày lợn nên bạn không được bỏ qua. Bóp dạ dày khoảng vài phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Bạn có thể lặp lại bước này vài lần để bề mặt dạ dày hết sạch nhớt.
Ngoài cách này, bạn có thể sử dụng chanh, muối để rửa dạ dày. Đầy tiên hãy cho muối vào và chà xát mạnh tay để làm sạch dạ dày, bóp kỹ các nếp gấp để hết nhớt. Dùng dao cạo sạch các mảng bám. Sau đó rửa sạch dạ dày dưới vòi nước. Tiếp tục vắt một quả chanh và bóp dạ dày trong khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước sạch.
Bước 2: Luộc dạ dày
Cho dạ dày đã làm sạch vào nồi, thêm gừng, hành lá và một muỗng canh rượu nấu ăn rồi đổ ngập nước. Luộc nhỏ lửa khoảng 20 phút cho đến khi dạ dày chín. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng đũa xuyên qua dạ dày. Nếu có thể đâm qua một cách dễ dàng là được.
Sau đó, vợt dạ dày ra ngâm vào tô nước lạnh cho nguội rồi thái thành miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 3: Xào dạ dày
Gừng thái sợi; hành tây, ớt cắt thành miếng nhỏ.
Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu và cho hành lá, gừng vào phi thơm rồi bỏ dạ dày vào xào khoảng 2 phút.
Thêm một thìa rượu nấu ăn rồi xào thêm 1 phút.
Sau đó, cho hành tây, ớt chuông vào đảo đều, nêm gia vị vừa ăn. Đảo trong khoảng 2 phút cho hành tây, ớt chuông chín tới là được.
Cuối cùng rắc thêm chút hạt tiêu vào đảo đều và tắt bếp.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài