Đời sống

Muốn xào dạ dày trắng giòn, không hôi, nhất định không được bỏ qua bước này

Đảm bảo vối công thức này, chị em có món dạ dày xào trắng giòn, ngon hơn ngoài hàng.

Những món ngon dù thèm bà bầu cũng không nên ăn trong thai kỳ / 'Tròn mắt' với bữa cơm hằng ngày đầy ắp món ngon của cặp vợ chồng son

Nguyên liệu

1 dạ dày lợn.

Gia vị: 1 nhánh gừng nhỏ; 2 thìa cà phê muối; 3 hạt tiêu xay; 4 thìa canh rượu dùng để nấu ăn .

Các loại rau củ: 1 quả ớt chuông xanh; 1 quả ớt chuông đỏ; 1 cây hành lá thái nhỏ; 2 củ hành tây thái nhỏ.

Bột ngô.

da-day-xao-01
Ảnh minh họa.

Cách làm

Bước 1: Làm sạch dạ dày

Đầu tiên, bạn cần rửa kỹ dạ dày lợn dưới vòi nước sạch sau đó cắt thành 3-4 miếng lớn. Bỏ dạ dày lợn vào tô. Thêm 2 muống canh rượu nấu ăn, 2 muỗn canh bột ngô và bóp đều. Đây là bước giúp loại bở nhớt, khử mùi tanh của dạ dày lợn nên bạn không được bỏ qua. Bóp dạ dày khoảng vài phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Bạn có thể lặp lại bước này vài lần để bề mặt dạ dày hết sạch nhớt.

Ngoài cách này, bạn có thể sử dụng chanh, muối để rửa dạ dày. Đầy tiên hãy cho muối vào và chà xát mạnh tay để làm sạch dạ dày, bóp kỹ các nếp gấp để hết nhớt. Dùng dao cạo sạch các mảng bám. Sau đó rửa sạch dạ dày dưới vòi nước. Tiếp tục vắt một quả chanh và bóp dạ dày trong khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước sạch.

Bước 2: Luộc dạ dày

 

Cho dạ dày đã làm sạch vào nồi, thêm gừng, hành lá và một muỗng canh rượu nấu ăn rồi đổ ngập nước. Luộc nhỏ lửa khoảng 20 phút cho đến khi dạ dày chín. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng đũa xuyên qua dạ dày. Nếu có thể đâm qua một cách dễ dàng là được.

Sau đó, vợt dạ dày ra ngâm vào tô nước lạnh cho nguội rồi thái thành miếng nhỏ vừa ăn.

da-day-xao-02
Ảnh minh họa.

Bước 3: Xào dạ dày

Gừng thái sợi; hành tây, ớt cắt thành miếng nhỏ.

Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu và cho hành lá, gừng vào phi thơm rồi bỏ dạ dày vào xào khoảng 2 phút.

 

Thêm một thìa rượu nấu ăn rồi xào thêm 1 phút.

Sau đó, cho hành tây, ớt chuông vào đảo đều, nêm gia vị vừa ăn. Đảo trong khoảng 2 phút cho hành tây, ớt chuông chín tới là được.

Cuối cùng rắc thêm chút hạt tiêu vào đảo đều và tắt bếp.

Ngoài hành tây, ớt chuông, bạn có thể xào dạ dày với nhiều loại rau củ khác nhau như bắp non, cần tây, cà rốt...
Ngoài hành tây, ớt chuông, bạn có thể xào dạ dày với nhiều loại rau củ khác nhau như bắp non, cần tây, cà rốt.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC