Ngày Rằm tôi làm mâm cơm chay, mẹ chồng tấm tắc khen vừa ngon vừa đẹp!
Mâm cơm "chuẩn không cần chỉnh" cho ngày hè nắng gắt / Mâm cơm 3 món nhanh gọn ngon lành, đặc biệt món canh siêu ngọt mát
Mâm cơm chay hôm nay gồm có các món sau:
- Đậu phụ xốt cà chua
- Bắp cải, cà rốt muối chua
- Rau củ luộc
- Muối vừng
- Canh cà chua
- Tráng miệng: Quả đào
Cách chế biến mâm cơm chay cụ thể như sau:
1. Đậu phụ xốt cà chua

Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, chiên vàng đều rồi gắp ra đĩa. Cà chua rửa sạch, bổ miếng cau. Phi thơm hành cùng dầu ăn rồi cho cà chua vào đảo đều, khi cà chua chín mềm bạn thêm 1 bát ăn cơm nước lọc rồi cho đậu đã chiên vào xốt cùng. Khi nước xốt sôi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thêm hành hoa thái nhỏ rồi tắt bếp.
2. Bắp cải, cà rốt muối chua

Rau bắp cải rửa sạch, thái nhỏ. Cà rốt cạo vỏ, nạo sợi nhỏ, rửa sạch. Đun sôi 3 bát nước lọc, thêm 3 thìa đường, 1.5 thìa muối trắng, hành tím thái lát vào nồi nước. Để nước thật nguội rồi cho bắp cải, cà rốt vào lọ, đổ nước muối đường đã đun vào lọ cho ngập mặt rau. Để nơi thoáng mát tầm 1 ngày là ăn được.
3. Rau củ luộc

Đậu cô ve rửa sạch, cắt lát dài. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa. Đặt nồi nước lên bếp đun sôi, cho đậu đũa vào luộc trước, khi đậu đũa chín vớt ra thì cho cà rốt vào luộc sôi tầm 3 phút là được.
4. Muối vừng

Lạc, vừng rang chín rồi xát vỏ. Muối trắng rang nóng rồi trộn cùng lạc vừng cho vào máy xay hoặc dùng cối giã. Để muối vừng thật nguội rồi cho vào lọ sạch, bảo quản nơi thoáng mát dùng dần.
5. Canh cà chua nấu

Cà chua thái hạt lựu, phi thơm cùng hành và chút dầu ăn, khi cà chua chín mềm thì cho nước lọc vào đun sôi, thêm gia vị cho vừa ăn là được.
6. Tráng miệng: Quả đào

Chúc bạn có mâm cơm chay thật ngon, đẹp trong ngày Rằm nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Bi kịch của mẹ chồng tương lai: Hủy cưới vì tôi "vô sinh", 4 năm sau bật khóc nức nở trước cổng nhà tôi
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Ép mẹ chồng vay tiền mua nhà, tôi sốc nặng khi bà tiết lộ bí mật động trời
Không nên cho '3 thứ này' vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và gây 'nguy hiểm', giờ bỏ ra cũng chưa muộn
Sống chung với mẹ chồng: 5 triệu tiền ăn mỗi tháng vẫn thiếu, tôi bất lực khi bị biến thành "nhân viên đi chợ"
Ảnh minh họa