Nghe tên thôi đã thấy rợn người, có gì đặc biệt ở cực phẩm Đài Loan khiến giới trẻ săn lùng?
Những món chay tuyệt ngon từ thứ bỏ đi của quả mít / Cách nướng gà ngon với bí quyết tẩm ướp chuẩn nhất
Mặc dù có cái tên khiến người ta phải giật gân nhưng bánh mì quan tài từ lâu đã trở thành đặc sản xứ Đài làm cho các tín đồ ẩm thực không khỏi thích thú. Vì sự hấp dẫn và độc đáo của nó mà đi dọc Đài Loan đặc biệt ở các khu chợ đêm, bạn sẽ thấy bóng dáng của "cực phẩm" này ở khắp mọi nơi.
Bánh mỳ quan tài
Bánh mì quan tài xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1940 do đầu bếp bậc thầy họ Hsu sáng tạo ra. Cái tên độc đáo của bánh phần nào đã gợi cho bạn sự liên tưởng đến hình dáng cực "chất" của nó rồi phải không. Thực chất đây là một lát bánh mì được nướng giòn với độ dày khoảng 3 - 5 cm, người ta sẽ khéo léo khoét ở phần giữa và để một hỗn hợp súp đặc biệt vào trong rồi đậy nắp lại bên trên.
Điểm nhấn đặc biệt của "bánh mì quan tài" nằm ở hỗn hợp súp bên trong. Đối với cách chế biến truyền thống, người ta sẽ chế biến thịt và gan gà kết hợp cùng đầu Hà Lan, khoai tây, cà rốt và thêm cả tôm, mực. Hương vị đặc biệt của món súp thực sự chinh phục bất kì người thưởng thức nào, ăn cùng với bánh mì giòn nóng thì không còn gì tuyệt hơn.
Hiện nay, "cực phẩm" xứ Đài đã có thêm vô vàn các biến tấu khác nhau như nhân sốt thịt bò và nấm, nhân hải sản. Nhiều nơi người ta còn kết hợp cả trái cây như chuối, xoài, đào, dâu… tạo nên một món ăn hấp dẫn với hương vị phong phú.
Không khó để thưởng thức món bánh mì độc đáo, thu hút này vì nó xuất hiện khắp nơi xứ Đài. Tuy nhiên muốn trải nghiệm đúng vị ngon của món ăn, bạn đừng quên ghé thăm những khu chợ đêm nổi tiếng xứ Đài như chợ Hoa Viên hay chợ Sĩ Lâm nhé. Đây là điểm đến lý tưởng không thể bỏ qua dành cho các tín đồ sành ăn trong chuyến du lịch Đài Loan.
Mặc dù có cái tên "rùng rợn" nhưng với vị ngon đặc sắc của riêng mình, bánh mì quan tài đã thực sự chinh phục được bất cứ du khách nào khi đến khám phá ẩm thực xứ Đài. Từ sự đơn giản trong cách làm và hấp dẫn trong hương vị, không khó để bạn có thể tự sáng tạo ra một phiên bản bánh mì quan tài cho riêng mình đâu, hãy thử xem nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết