Đời sống

Người sống thọ đều có 4 dấu hiệu này khi đi bộ, ai có đủ thật đang chúc mừng

Khi bạn đi bộ mà thấy có những dấu hiệu này chứng tỏ cơ thể bạn vô cùng khỏe mạnh, tuổi thọ cao thật vui mừng.

Rau húng - thần dược cho sức khỏe mà ít ai ngờ tới / 4 đồ uống cho sức khỏe khi trời chuyển lạnh

4 đặc điểm khi đi bộ chỉ xuất hiện ở người tuổi thọ cao

Hít thở nhịp nhàng

Khi đi bộ, nếu một người có nhịp thở ổn định, nhẹ nhàng, không thở hổn hển tức là chức năng tim phổi của người đó đang làm việc rất tốt, khỏe mạnh, tuổi thọ chắc chắn kéo dài hơn. Ngược lại, nếu cơ thể mệt mỏi, thở nhanh hơn khi mới đi bộ một đoạn ngắn và càng cảm thấy kiệt sức hơn sau khi tập thể dục, thì hãy cảnh giác với chức năng tim phổi của mình vì rất có thể chúng đang mắc bệnh.

not-ruoi-ban-chan09-2308

Có bước đi lớn

Thêm một đặc điểm dễ nhận thấy ở những người có tuổi thọ cao đó là có bước sải chân lớn và vững. Đặc điểm này được xếp vào thói quen cá nhân nên chỉ số ít những người có được và thường họ sẽ sống lâu.

Nếu bạn thấy rằng các bước đi của mình ngắn, không nhịp nhàng và bị đứt gánh giữa đường thì phải cảnh giác với các mạch máu, xương, các bộ phận của não vì có thể chi dưới đang trở nên kém đi.

di-bo-1554

Trong trường hợp tình trạng kéo dài và không được chữa trị, máu bị ứ đọng và không lưu thông đến các chi gây tê chân, nhức mỏi chân. Sau khi có vấn đề về xương khớp còn có thể gây đau nhức, tê bì chân khiến người đi đứng không vững, dễ té ngã.

Đi bộ nhanh nhịp nhàng

Theo kết quả nghiên cứu, nếu một người đi bộ với vận tốc hơn 0,9 mét/ giây thì người đó có khả năng kéo dài tuổi thọ lâu hơn người bình thường. Tốc độ đi bộ là biểu hiện rõ nhất cho thấy cơ thể đang ở trạng thái khỏe mạnh, các cơ quan hoạt động bình thường. Việc duy trì tốc độ đi bộ, đặc biệt đối với người lớn tuổi thường là phương án khó.

Qua năm tháng, các bộ phận trên cơ thể sẽ già đi, kéo theo chức năng hoạt động ngày càng yếu đi khiến tốc độ đi bộ bị ảnh hưởng. Nếu so sánh với những người bạn cùng trang lứa, tốc độ đi bộ vẫn duy trì ở mức ổn định và nhanh hơn có nghĩa cơ thể sẽ sống lâu hơn.

di-bo-1554
Ảnh minh họa.

Chân không bị tê, đau khi đi lại

Cơ thể con người đi lại ở trạng thái khỏe mạnh sẽ không có các triệu chứng tê chân hay đau nhức chân. Ngược lại nếu cơ thể đang mắc các bệnh về mạch máu chi dưới, mạch máu não hoặc những chấn thương ở chân thì trong lúc đi bộ chân sẽ bị tê và đau.

Đặc biệt, khi thấy chân xuất hiện những hiện tượng chuột rút nhẹ hoặc đứt quãng giữa chừng trong quá trình đi lại, phải đề phòng sự xuất hiện của các vấn đề bệnh lý nặng như đột quỵ, huyết khối tĩnh mạch sâu.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm