Đời sống

Nhiều người chê con này hôi nhưng nấu lên cực ngon, protein cao hơn cả bò và gà, giá chỉ khoảng 60.000 đồng/kg

Không chỉ ngon, thịt con này rất bổ dưỡng, đem kho gừng được món trôi cơm.

Kho gà với loại hạt siêu giàu vitamin C này có ngay món ngon lạ miệng mà bổ dưỡng / Top 10 món ngon nhất định phải thử khi đến Đắk Lắk

Thịt vịt là một thực phẩm giàu chất béo, cung cấp hàm lượng protein vừa phải và có chứa nhiều vitamin B, selen, phốt pho cũng như sắt... vô cùng bổ dưỡng. Trong đó, protein của vịt còn cao hơn cả bò, gà. Thịt vịt nguyên con chưa qua giết mổ sẽ có giá khoảng 60.000 đồng/kg.

Vịt có thể đem luộc, nướng, xào lăn, hầm, kho... đều ngon. Trời đã vào thu mát mẻ, bạn hãy thử làm món thịt vịt kho gừng ấm nóng như dưới đây để cả nhà thưởng thức xem sao nhé.

Nguyên liệu:

- 500g thịt vịt (nếu thích bạn có thể nấu nhiều hơn), 10g gừng, 25g đường, 5g quế, 10g hành, 10g tỏi, 1 bông hoa hồi, 2 quả ớt khô, 2 lá nguyệt quế, 2 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng canh nước tương, nửa thìa hắc xì dầu (không có bỏ qua), bột nêm, muối vừa đủ, nước sạch vừa đủ, dầu ăn vừa đủ.

Nhiều người chê con này hôi nhưng nấu lên cực ngon, protein cao hơn cả bò và gà, giá chỉ khoảng 60.000 đồng/kg - 1

Ảnh minh hoạ.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Thịt vịt chặt thành từng miếng nhỏ sau đó rửa sạch.Cho vào nồi nước lạnh, cho thịt vịt vào, đun sôiđến khi thịtđổi màu và chuyển sang màu trắng thì vớt ra, rửa sạch, để ráo nước rồi để riêng.

Gừng thái lát, tỏi băm nhỏ.

Nhiều người chê con này hôi nhưng nấu lên cực ngon, protein cao hơn cả bò và gà, giá chỉ khoảng 60.000 đồng/kg - 2

Bước 2: Xào thịt vịt

 

Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi đun nóng, cho đường phèn vào, vặn lửa nhỏ và xào cho đến khi đường phèn tan ra và chuyển sang màu vàng nâu đỏ.

Nhiều người chê con này hôi nhưng nấu lên cực ngon, protein cao hơn cả bò và gà, giá chỉ khoảng 60.000 đồng/kg - 3

Cho thịt vịt vào đảo đến khi màu đường bám đều vào thịt.

Nhiều người chê con này hôi nhưng nấu lên cực ngon, protein cao hơn cả bò và gà, giá chỉ khoảng 60.000 đồng/kg - 4

Thêm hành, gừng, tỏi, hoa hồi, quế, lá nguyệt quế, ớt đỏ khô, muối vừa ăn, xíu bột nêm vào đảo cho đến khi có mùi thơm.

 

Nhiều người chê con này hôi nhưng nấu lên cực ngon, protein cao hơn cả bò và gà, giá chỉ khoảng 60.000 đồng/kg - 5

Thêm rượu nấu ăn, nước tương, hắc xì dầu, đảo đến khi thịt vịt lên màu đẹp.

Nhiều người chê con này hôi nhưng nấu lên cực ngon, protein cao hơn cả bò và gà, giá chỉ khoảng 60.000 đồng/kg - 6

Nhiều người chê con này hôi nhưng nấu lên cực ngon, protein cao hơn cả bò và gà, giá chỉ khoảng 60.000 đồng/kg - 7

Bước 3: Thêm nước và kho

 

Đổ nước ấm vào xâm xấp mặt thịt, đun sôi rồi giảm lửa, đun liu riu trong 30 phút là thịt mềm, nước thịt kho cạn bớt là được. Nếu nước kho chưa cạn, bạn có thể tăng lửa để nó nhanh cạn.

Nhiều người chê con này hôi nhưng nấu lên cực ngon, protein cao hơn cả bò và gà, giá chỉ khoảng 60.000 đồng/kg - 8

Nhiều người chê con này hôi nhưng nấu lên cực ngon, protein cao hơn cả bò và gà, giá chỉ khoảng 60.000 đồng/kg - 9

Nhiều người chê con này hôi nhưng nấu lên cực ngon, protein cao hơn cả bò và gà, giá chỉ khoảng 60.000 đồng/kg - 10

Thịt vịt kho gừng kiểu này thơm nức, đậm đà, mềm ngon lại có chút lạ miệng, đảm bảo ai ăn cũng thích.

 

Nhiều người chê con này hôi nhưng nấu lên cực ngon, protein cao hơn cả bò và gà, giá chỉ khoảng 60.000 đồng/kg - 11

Chúc các bạn thành công!

- Video: Những thứ không nên để trong hành lý ký gửi khi đi máy bay. Nguồn: Top List/EVA.


 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm