Đời sống

Những sai lầm khi kho thịt khiến thịt dai và mất dinh dưỡng, chị em nên biết mà tránh

Khi nấu ăn, nhiều chị em thường quen tay cho vào thịt kho các loại gia vị quen thuộc mà không hề biết rằng nó sẽ khiến món ăn mất ngon, bị dai và mất hết chất dinh dưỡng.

Công thức làm nước sốt ướp các loại thịt nướng và hải sản chuẩn vị, ngon hơn nhà hàng / Bữa cơm gia đình sẽ trở nên ngon miệng hơn với món canh cà tím nấu đậu thịt dân giã

Tránh bỏ hạt tiêu khi kho thịt

Empty

(Ảnh: Gia đình)

Tiêu là loại gia vị rất thơm, có vị cay cay hấp dẫn. Nhiều chị em sử dụng hạt tiêu trong món thịt kho. Tuy nhiên, đầu bếp nhà hàng lại khuyên, không nên cho hạt tiêu vào thịt kho bởi nó có mùi quá đặc trưng nên đã át đi hương vị cơ bản của thịt, làm món ăn mất ngon, thậm chí còn tạo cảm giác khô khi ăn thịt.

Không bỏ hành khô vào hầm thịt bò

Empty

(Ảnh: Vietnamnet)

Một trong những món ăn phổ biến từ thịt bò là hầm hoặc kho được rất nhiều người yêu thích. Nhưng nếu bạn kho thịt bò mà bỏ thêm hành thì sẽ có tác dụng ngược. Mùi hương đặc trưng của hành làm cho món ăn kém ngon và thịt bị khô, dai hơn bình thường.

Đừng bỏ hoa hồi vào thịt kho

Empty

(Ảnh: Eva)

Nhiều người dùng hoa hồi với mong muốn tạo hương vị cho món thịt kho. Nhưng chính vì hương thơm nồng đặc trưng của hoa hồi đã át đi mùi vị của thịt kho. Thậm chí còn làm cho thịt bị khô, và giảm giá trị dinh dưỡng. Vì vậy, chị em tốt nhất đừng cho gia vị này vào kho cùng thịt.

 

Không nên dùng nhiều nước cốt dừa

Món thịt kho tàu ngon khi loại thịt nửa nạc và nửa mỡ, vì vậy món ăn này đã có chất béo. Nếu như cho thêm lượng lớn nước cốt dừa vào nấu cùng, trong nước có nhiều axit béo no, ăn vào sẽ dễ gây ra đầy bụng, khó tiêu và tăng cân.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm