Rau cải chíp làm món gì ngon?
Thịt xiên nướng đậm đà chuẩn vị, thơm ngon khó cưỡng: Cách ướp quyết định độ ngon của món ăn / Đừng vứt bỏ phần đầu tôm, đem nấu với đậu phụ và cải thảo sẽ tạo nên món ăn ngon nhớ đời
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
400 gr rau cải chíp
1 muỗng canh dầu oliu
Hạt tiêu đen
2 muỗng canh nước tương
3/4 muỗng đường
1/2 muỗng canh giấm táo
1/2 muỗng cà phê dầu mè
1/4 muỗng cà phê hạt vừng trắng
Bật lò nóng khoảng 200 độ C
Rửa sạch rau cải chíp, cắt bỏ cuống phía dưới, cắt làm đôi theo chiều dọc
Làm nước sốt: pha nước tương, đường, giấm táo, dầu mè, hạt vừng, khuấy đều rồi để riêng.
Quết dầu oliu, rắc tiêu đen lên cải chíp rồi đặt vào lò nướng. Nướng khoảng 8 phút là được. Lấy ra khỏi lò, rưới nước sốt và ăn ngay.
Cái chíp xào nấm
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Nấm hương khô 10 cái
Rau cải chíp: 3 bó
Tỏi: 1 củ
Sa tế: 1/2 thìa cà phê
Hạt nêm, bột ngọt : mỗi thứ 1 thìa cà phê.
Dầu hào: 2 thìa cà phê.
Cách làm:
Tỏi bóc vỏ băm nhỏ
Rau nhặt sạch, đem rửa với nước, để ráo.
Nấm hương ngâm với nước nóng cho nở đều. Sau đó lấy kéo cắt bỏ chân nấm, cái nào to thì bạn có thể cắt đôi
Bạn bắc một nồi nước, khi nước sôi, bạn cho cải vào trần sơ qua, sau đó gắp ra rổ để ráo. Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn, sau đó cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo cho nấm vào đảo một phút, để lửa to.
Sau đó, bạn cho rau cải vào xào, cho sa tế, dầu hào, bột ngọt, hạt nêm, vào đảo đều. Bạn xào rau khoảng 3- 5 phút thì tắt bếp. Múc rau ra đĩa, trang trí theo ý thích của bạn.
Cải chíp xào thịt gà
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
180g thịt gà lọc xương, thái miếng nhỏ
2 muỗng canh dầu
240g cải chíp, rửa sạch, thái nhỏ
2,5 cm gừng, gọt vỏ, thái mỏng
Gia vị
½ muỗng canh xì dầu
½ muỗng canh bột ngô
Nước xốt
½ muỗng canh dầu hào
2 muỗng canh nước
¼ muỗng cà phê dầu vừng
Hạt tiêu trắng
1 muỗng cà phê rượu trắng
½ muỗng cà phê đường
Cách làm:
Ướp thịt gà với các nguyên liệu gia vị trong 10 phút.
Trộn tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào một cái bát nhỏ, khuấy đều.
Làm nóng 1/2 muỗng canh dầu trong chảo. Thêm thịt gà và xào nhanh cho đến khi của thịt gà trắng. Cho thịt gà ra đĩa và đặt sang một bên.
Làm nóng số dầu còn lại trong chảo. Thêm gừng vào chảo và xào cho đến khi thơm. Cho gà trở lại vào chảo rồi đảo đều. Thêm rau vào, đảo đều.
Cho nước sốt vào chảo và tiếp tục xào cho đến khi rau cải được nấu chín nhưng vẫn còn giữ được màu xanh tự nhiên. Cho gà xào cải chíp ra đĩa và thưởng thức nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mẹ chồng bệnh nặng, tôi lao về quê với mục tiêu thừa kế – nhưng lời bà nói khiến tôi "đứng hình"
Kiếm 50 triệu/tháng vẫn không dám gửi tiền cho bố mẹ, tôi quyết định ly hôn vì câu nói lạnh lùng của vợ lúc mẹ chồng ốm
Một tuần sau khi ra ở riêng, tôi ‘muối mặt’ xin mẹ chồng cho về, nhưng câu trả lời của bà khiến tôi ám ảnh
Chồng cũ đòi lại nhà sau 5 năm ly hôn: Hành động bất ngờ khiến tôi vừa giận vừa lo sợ
Tục ngữ có câu: 'Nam không thể vượt quá tám, nữ không thể vượt quá bảy', người xưa kết luận rằng thời kỳ tốt nhất để các cặp vợ chồng có con là đây!
Mẹ chồng hờ hững, chồng cười buồn khi vợ nhắc đến chuyện xét nghiệm ADN: Bí mật nào đang che giấu trong gia đình này?