Đời sống

Sai lầm nghiêm trọng khi xào rau rất nhiều người mắc phải

Nhiều sai lầm nghiêm trọng khi xào rau gây hại cho sức khoẻ cả nhà mà không phải ai cũng biết.

Xào mực giòn “sừn sựt" cứ cho thêm thứ này vào, đảm bảo ngon ngọt gấp đôi mà không sợ ra nước / Chán cơm làm mì tôm xào kiểu này, cả nhà vừa ngon miệng lại không lo thiếu chất

Theo các chuyên gia dinh dưỡng trên trang The Health, rau xanh cũng như các loại củ quả cung cấp nhiều vitamin cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Tuy nhiên do một số thói quen chế biến rau thiếu khoa học, người đầu bếp có thể làm hao tổn rất nhiều dinh dưỡng trong quá trình xào nấu.

Để lửa nhỏ xào rau

xao-rau-1
Bạn tuyệt đối không xào rau nhỏ lửa.

Trong khi xào rau, nếu bạn để lửa nhỏ, rau sẽ bị om lâu và làm mất đi nhiều vitamin hữu ích đặc biệt là vitamin C và B1. Cách tốt nhất là bạn nên dùng lửa to khi xào rau và không nên cho quá nhiều nước để tránh làm mất vitamin. Có một số loại rau chỉ nên ăn sống là hiệu quả nhất như cà chua, dưa chuột, xà lách…

Thời gian xào nấu quá lâu

Các vitamin có trong rau củ rất "nhạy cảm", nếu được đun nấu dưới ngọn lửa nhỏ trong thời gian dài, nó rất dễ bị phân hủy. Vì thế chuyên gia dinh dưỡng khuyên thời gian xào nấu rau củ không nên kéo dài, tốt nhất nên đun với ngọn lửa lớn và không nên cho quá nhiều nước để giảm thiểu tổn thất vitamin.

Nhặt bỏ lá rau

xao-rau-2
Không nhặt bỏ lá rau khi xào.

Một số bà nội trợ có thói quen nhặt bỏ phần lá khi chế biến rau muống, rau nhúc... Đây là việc làm sai lầm và lãng phí bởi lượng vitamin có trong lá rau hay thân, cọng cũng nhiều như nhau.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm