Thấy con dâu thả đậu phụ vào ngăn đá, mẹ chồng “nóng mắt” nhưng kết quả thật hoàn hảo
Mẹo chọn đậu phụ thơm ngon không lo chứa chất gây hại sức khỏe / Cách chọn miến thơm ngon càng nấu càng dai không nhũn ai cũng thích
>> Xem thêm: Cách nướng thịt bò sa tế thơm lừng, không bị khét
Cho đậu vào ngăn đá 30 phút
Khi bạn muốn rán đậu phụ ngon đừng quên khi mua đậu phụ về hãy thả chúng vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút. Khi bạn làm việc sẽ giúp cho bạn có những bìa đậu cứng không dễ vỡ nát. Bởi phần đậu phụ sau khi cho vào ngăn đá rồi chiên rán sẽ vô cùng giòn xốp, vuông vắn đẹp mắt thơm ngon vô cùng.
Dùng lát riềng lướt qua đáy chảo
Một trong những bí quyết giúp bạn rán đâu phụ ngn là hãy dùng một lát riềng mỏng rồi lướt qua đáy chảo đang nóng một lượt. Với cách làm này sẽ tạo thành một lớp màng chống dính, giúp rán đậu dễ dàng món đậu sau khi chín thơm ngon giòn tan.
>> Xem thêm: 7 cách đơn giản có thể làm tại nhà để tăng cường sức đề kháng cho phổi
Đậu phụ rán giòn tan trong miệng
>> Xem thêm: Cho 1 bát nước vào tủ lạnh vừa tiết kiệm một nửa tiền điện lại giúp rau tươi ngon như mới mua về
Ngoài ra, trước khi rán bạn hãy cầm chảo lên, lắc nhẹ theo vòng tròn vừa để đậu không dính chảo. Điều này sẽ giúp cho miếng đậu bị dính vào mặt chảo khiến bạn khó lật đậu. Chỉ một điều rất nhỏ nhưng bạn sẽ có một món đậu giòn tan thơm nức mũi ai cũng thích mê mệt.
Lót khăn giấy và đặt đĩa lên đậu
Một trong những nguyên tắc khi rán đậu đó là dùng khăn giấy thấm cho đậu phụ hút hết nước. Khi một miếng đậu được hút hết nước khi rán sẽ giòn tan và thơm ngon hơn rất nhiều.
Ngoài ra, bạn có thẻ dùng hai chiếc đĩa cho đậu vào giữa và ép cho nước chảy hết ra ngoài khiến cho đậu phụ không ướt dễ rán và không bị vỡ nát khi rán. Việc làm này sẽ giúp hút bớt nước trong đậu và làm miếng đậu giòn tan ai cũng thích thú.
>> Xem thêm: Dấu hiệu cà chua ,bắp cải chứa nhiều phân đạm ảnh hưởng đến sức khỏe, chị em nên cẩn trọng
Dùng dầu lạnh thay cho dầu nóng
Một trong những mẹo giúp bạn rán đậu giòn tan thơm nức là bạn có thể dùng dầu lạnh thay cho dầu sôi. Khi dầu sôi mới thả đậu phụ vào khiến cho món đậu dễ bị cháy khô kém ngon. Nhưng nếu bạn thả đậu phụ vào ngay từ đầu khiến đậu chín đều thơm ngon ai cũng thích thú.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Sốc với món quà cưới độc đáo từ hội người yêu cũ của chồng: Đám cưới tưởng chừng hạnh phúc bỗng hóa "biến cố" không tưởng!
Chuyển nhà chuẩn phong thủy: 3 'bảo bối' cần phải mang theo để hút tài lộc, gia đạo hưng thịnh
Bí quyết để cây trầu bà mọc lá xanh mướt: Cho cây uống 2 loại “nước” rẻ tiền mà nhà nào cũng có sẵn
Lời dạy Quỷ Cốc Tử rằng trước khi vận rủi ập đến, con người sẽ gặp 4 điềm báo này, cần nhạy bén để nhận ra và hóa giải nó
Đằng sau việc nhà hàng phục vụ lạc rang trước bữa ăn: Lý do thật sự chắc chắn sẽ khiến bạn phải trầm trồ
Chồng nhất quyết không đồng ý biếu Tết ông bà ngoại 5 triệu, tôi quăng luôn tập tiền, tuyên bố với chồng luôn 1 điều “xanh rờn”