Đời sống

Thèm đến mấy cũng chớ dại mà ăn rau muống khi thấy dấu hiệu này, kẻo mang bệnh lúc nào không hay

Mặc dù có nhiều công dụng tốt, nhưng không phải ai cũng có thể ăn được loại rau này. Dưới đây là những nhóm người nên tránh xa rau muống nếu không muốn rước họa vào thân.

Ăn rau muống cùng thứ này hại đủ đường, chớ dại mà làm theo / Cách chọn rau muống tươi ngon, không "ngậm" hóa chất bà nội trợ nhất định phải biết

Người bị gout

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trong rau muống có chứa hàm lượng đạm rất cao vì thế nó không phải là thực phẩm tốt cho những người bị bệnh, nhất là bệnh gout. Bởi những người mắc bệnh này cần phải tránh các loại thức ăn có lượng đạm cao.

Người bị sỏi thận

Lý do để người bị sỏi thận không nên ăn rau muống là vì trong rau muống có chứa hàm lượng oxalate cao. Chất này khi được hấp thụ vào cơ thể sẽ kết tủa ở thận, tạo sỏi.

Người đang uống thuốc Đông y

Người đang uống thuốc Đông y ăn rau muống sẽ gây giã thuốc, mất tác dụng của thuốc. Trong trường hợp thuốc có vị độc cần thiết để trị bệnh (độc trị độc) mà ăn rau muống thì sẽ làm giảm hiệu quả điều trị của những vị thuốc này.

Chọn rau an toàn - cách nào?

Không nên chọn những mớ rau có cọng quá to, thường chỉ to bằng đầu đũa ăn cơm, tránh mua phải những mớ rau có cọng to bất thường.

Theo các chuyên gia, rau muống ngon nhất là vào khoảng tháng 4, 5, 6. Những mớ rau ngọn nhỏ, nhìn hơi cứng nhưng khi ăn lại giòn, ngon và an toàn hơn.

Không nên chọn mớ rau quá xanh mướt, nhìn từ xa lá xanh óng lên, bẻ thấy cọng rất giòn, lá màu xanh sẫm.

Đặc biệt khi rửa rau mà thấy nổi lên nhiều bong bóng là chắc chắn rau có nhiễm hóa chất nước rửa bát, chất tẩy rửa.

Rau sau khi rửa sạch cần ngâm nước muốn loãng, tốt nhất là rửa sạch, để ráo rồi cho vào túi bảo quản trong tủ lạnh vài ngày thì ăn, vì như vật sẽ giúp phân hủy bớt lượng thuốc sâu, thuốc tăng trưởng nếu có.

Phân biệt rau muống 'ngậm' hóa chất, nhờ đặc điểm dễ nhận thấy này

Một số đặc điểm dễ nhận biết dưới đây, giúp bạn phân biệt rau muống sạch và rau muống "ngậm" hóa chất dễ dàng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC