Thịt đông lạnh sau bao lâu vẫn ăn được?
Hướng dẫn làm món hoành thánh tôm thịt / Cách làm lươn cuộn thịt thơm mềm, giòn ngọt
Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), bất kỳ thực phẩm nào được bảo quản ở đúng 0°F (-17,8oC) đều an toàn để ăn vô thời hạn.
USDA nói rằng việc giữ thực phẩm đông lạnh "ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật làm hư hỏng thực phẩm cũng như gây bệnh từ thực phẩm".
Nhưng hãy lưu ý: Quy tắc này áp dụng cho thịt được bảo quản ở chính xác là 0°F mà không có sự dao động về nhiệt độ - nó phải được đông lạnh đồng đều ở nhiệt độ này để tránh vi khuẩn có hại. Quá trình rã đông và đông lạnh lại có thể can thiệp vào quá trình phát triển tự nhiên của vi khuẩn và nấm mốc trong thực phẩm cũ, cho phép chúng nhân lên khi nhiệt độ tăng đủ.
Và trong khi việc nấu nướng đúng cách và sau đó ăn thực phẩm đã đông lạnh ở 0°F trong nhiều năm sẽ không khiến bạn bị bệnh, song có lẽ bạn sẽ không thích mùi vị của nó. Vì vậy, USDA khuyến nghị nên vứt bỏ thịt, bít tết và sườn chưa nấu chín sau một năm để trong tủ đá và thịt xay chưa nấu chín sau 4 tháng. Trong khi đó, thịt chín đông lạnh nên bỏ đi sau 3 tháng.
Một lưu ý khác: Tuy thịt đông lạnh hết hạn vẫn có thể ăn được, cách an toàn nhất để đảm bảo bạn không ăn thực phẩm vượt quá thời hạn khuyến nghị là ghi ngày hết hạn lên thịt trước khi cho vào tủ cấp đông. Điều này sẽ giữ cho bản thân bạn và những người khác trong gia đình an toàn tránh khỏi các bệnh do thực phẩm gây ra.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Rụng rời trước sắc vóc hiện tại của Bà Tưng: U40 vẫn 'đỉnh của chóp', 1 thay đổi gây trầm trồ
Nơi sản sinh mỹ nhân nức tiếng ở Trung Quốc
Chiêm ngưỡng vòng ngực 1 mét của 'thiên thần nội y' xứ Trung
Giận chồng, tôi bỏ đi du lịch 2 ngày, nào ngờ khi về lại thấy quần áo của mình bị vứt ra ngoài sân
Mách chị em cách luộc thịt ba chỉ không cần dùng nước cực đơn giản, nhanh gọn
Loại cây mọc hoang - "khắc tinh" của sỏi thận, tiểu đường: Việt Nam có rất nhiều