Thịt kho củ cải mềm ngon, nấu bao nhiêu cơm cũng hết
Cách nấu món lẩu Thái chua cay đậm vị thơm ngon / Kinh hãi món canh mẹ chồng nấu sau khi cãi nhau với con dâu
- Thịt ba chỉ: 400g
- Củ cải: 3 củ
- Hành lá cắt thành khúc
- Ớt thái lát nhỏ
- Kẹo đắng (nước màu)
- Hành khô bỏ vỏ băm nhỏ
- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm
Cách làm thịt kho củ cảiBước 1: Thịt ba chỉ rửa qua với nước sạch. Để khử mùi hôi cần rửa qua với nước muối pha loãng rồi rửa lại bằng nước sạch một lần nữa và để ráo nước.
Thái thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2: Ướp thịt kho
- Cho thịt vào bát tô cùng 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh hạt nêm + kẹo đắng trộn đều và ướp 20 phút cho ngấm gia vị.
- Bắc chảo lên nồi cho thịt đã ướp vào xào tái qua rồi thêm khoảng 1 bát nước cho ngập mặt thịt, đun 15 phút cho thịt chín.
- Thêm củ cải vào kho, nước hàng, thêm tiếp 1 thìa nước mắm + 1/2 thìa hạt nêm. Khi nồi thịt bắt đầu sôi thì vặn nhỏ lửa và cứ thế đun cho đến khi thịt và củ cải chín mềm thì cho hành lá + ớt vào đảo đều rồi tắt bếp là hoàn thành món thịt kho củ cải.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hot girl Hà Thành 'đốn tim' người xem bởi nhan sắc tựa thiên thần
Tôi và mẹ chồng cãi nhau to, chồng đập bàn nói một câu, hai mẹ con liền bắt tay làm hòa
Tôi đã không hề nghi ngờ gì trước lời đề nghị của bố mẹ chồng, nhưng chẳng bao giờ tưởng tượng nổi sự việc lại đi quá xa
Dù ướp loại thịt nào cũng không nên dùng muối hay rượu nấu ăn, đầu bếp mách mẹo nhỏ giúp thịt mềm thơm mà không bị cháy
1 loại gia vị là “thần dược” giúp hạ đường huyết, dưỡng gan và xương hiệu quả : Rất sẵn trong bếp nhưng nhiều người không biết
'Phú bà' 9x tậu Lamborghini Huracan tiền tỷ nhưng họa tiết 'chăn con công' mới hút mọi ánh nhìn