Đời sống

Thực phẩm giàu vitamin E bạn nên bổ sung hằng ngày

Hạnh nhân, đậu phộng... là thực phẩm giàu vitamin E bạn nên thường xuyên bổ sung trong ngày.

Ngô không lành tính như chúng ta nghĩ: Có đến 4 nhóm người sẽ gặp nguy hiểm khi ăn thực phẩm này / 7 thực phẩm không nên kết hợp với bí ngô kẻo rước độc hối không kịp

Hạnh nhân

Thực phẩm giàu vitamin E bạn nên bổ sung hằng ngày

Ảnh minh họa.

Trong 100 g hạnh nhân có 25,63 mg vitamin E. Bạn có thể ăn hạnh nhân rang trong các bữa ăn nhẹ, thêm vào ngũ cốc, bánh nướng hoặc làm sữa hạnh nhân. Không chỉ đáp ứng nhu cầu bổ sung vitamin E, các nghiên cứu cũng chỉ ra, hạnh nhân còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như: giảm nguy cơ béo phì và bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Đậu phộng

Đây là thực phẩm rất phổ biến. Nhà dinh dưỡng học Anshul Jaibharat cho biết, đậu phộng là một trong những thực phẩm giàu vitamin E, cung cấp các chất chống oxy hóa dồi dào, giàu chất béo lành mạnh và tốt cho tim mạch. Bạn có thể sử dụng đậu phộng để ăn vặt, kết hợp cùng các món gỏi, làm sữa hạt hoặc chế biến thành bơ đậu phộng.

Quả bơ

Bơ là một loại trái cây giàu dinh dưỡng. Trong 100g quả bơ có chứa khoảng 2,07 mg vitamin E. Theo nhiều chuyên gia sức khỏe, bơ rất giàu chất xơ, ít carbohydrate và chỉ cần ăn 1 quả bơ là đã có thể cung cấp 20% lượng vitamin E cần thiết hàng ngày. Rất nhiều món ăn có thể sáng tạo cùng với bơ như: xay sinh tố, ăn cùng bánh mì, trộn salad, sữa chua hoặc yến mạch…

 

Bí đỏ

Thật không khó để tìm vitamin E có ở đâu? Bởi chúng có trong các loại thực phẩm bạn vẫn dùng hằng ngày như bí đỏ. Bạn có biết 100g bí đỏ chứa 1.3mg vitamin E chiếm 9% DV. Ngoài ra đây cũng là thực phẩm giàu vitamin A, C và đặc biệt tốt cho máu.

Quả kiwi

Kiwi là nguồn quan trọng bạn có thể dùng để cung cấp vitamin E. Một cốc kiwi có thể chứa 2.6mg vitamin E chiếm 18% DV. Sử dụng kiwi cùng với sữa chua sẽ cung cấp thêm lợi khuẩn và tốt cho tiêu hóa.

Bông cải xanh

 

100g bông cải xanh chứa 1.5mg vitamin E tương đương 10% DV. Bông cải xanh cũng là thực phẩm đặc biệt tốt cho việc giải độc gan.

Làm thế nào bạn có thể nhận đủ vitamin E?

Như vậy chúng ta thấy vitamin E có trong hầu hết các loại thực phẩm với một mức độ nào đó. Vì vậy, hầu hết mọi người không có nguy cơ thiếu hụt loại vitamin này.

Tuy nhiên, các rối loạn ảnh hưởng đến sự hấp thu chất béo, như là tình trạng xơ gan hoặc các bệnh lý về gan đều có thể dẫn đến tình trạng thiếu hụt vitamin E theo thời gian, đặc biệt là với những ai có chế độ ăn uống ít vitamin này.

Việc tăng lượng vitamin E cho cơ thể của bạn thật dễ dàng, thậm chí bạn không cần bổ sung từ các loại viên uống. Bạn chỉ cần lên một chế độ ăn hợp lý như thêm một số hạt hướng dương, hạt hạnh nhân vào trong chế độ ăn mà thôi.

 

Bạn cũng có thể tăng hấp thu vitamin E từ các loại thực phẩm ít béo bằng cách ăn chúng cùng với chất béo. Ví dụ bạn thích món salad với các loại rau củ, bạn chỉ cần thêm một muỗng canh dầu vào đó là có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC