Đời sống

Trắc nghiệm: Cách tiêu tiền của bạn có hợp lý không?

Trong những chiếc bánh dưới đây, đâu là loại bạn yêu thích, điều này sẽ cho thấy bạn có biết cách chi tiêu hợp lý hay không.

Trắc nghiệm: Bí mật lớn bạn đang 'giấu nhẹm' trong lòng là gì? / Trắc nghiệm: Bạn cứng rắn hay mềm mỏng?

Bạn đã chọn được chiếc bánh mình thích chưa?
Bạn đã chọn được chiếc bánh mình thích chưa?
Có thể bạn quan tâm
 

1. Nếu bạn chọn chiếc bánh A

Bạn là một người rất biết tiết kiệm trong chi tiêu. Có thể những người xung quanh đánh giá bạn có một chút keo kiệt, chi li, nhưng đơn giản là bạn không bận tâm tới những đánh giá như thế. Bạn luôn luôn muốn quản lý tiền bạc cá nhân chặt chẽ và tiết kiệm nhiều nhất có thể. Khi mua bất cứ một món đồ nào, bạn sẽ luôn kiểm tra ngân quỹ của mình trước. Bạn cũng tránh những thứ đắt đỏ và hướng tới những thứ thật rẻ, thật kinh tế.

2. Nếu bạn chọn chiếc bánh B

Bạn cứ thích gì là mua, chẳng cần có kế hoạch gì hết. Khi bạn "vừa mắt" một món đồ gì đó thì ngay lập tức, bạn có thể mở ví ra để trả tiền và tậu nó ngay lập tức, dù tình hình tài chính của bản thân hiện tại thế nào đi nữa. Tuy nhiên, có một thực tế đáng buồn là không phải lúc nào bạn cũng hài lòng với đồ mình mua về, có lúc bạn còn cảm thấy tiếc vì bản thân đã phung phí.

Việc chi tiêu bốc đồng này thực tế xuất phát từ mong muốn "sống trong từng khoảnh khắc", sống cho hiện tại, thay vì nghĩ nhiều tới tương lai. Đương nhiên điều này cũng là chính đáng, nhưng việc tiết kiệm tiền để bảo vệ cho bản thân và những người thân yêu trong trường hợp khẩn cấp cũng rất quan trọng đấy.

3. Nếu bạn chọn chiếc bánh C

Bạn nắm rất rõ tình hình tài chính cá nhân và biết chi tiêu trong khuôn khổ. Khi cần phải bỏ tiền ra mua đồ, bạn không hề chặt chẽ, nhưng có những khoản bạn sẽ tính toán, cân nhắc kỹ lưỡng. Trong cuộc sống, bạn không quá đạm bạc, thậm chí sẵn sàng đầu tư tiền cho những thú vui cá nhân, tuy nhiên trong khuôn khổ, thậm chí không phải con nghiện shopping. Nhờ thế, bạn không gặp nhiều căng thẳng về tài chính.

4. Nếu bạn chọn chiếc bánh D

Nếu bạn chọn chiếc bánh thứ tư, bạn đánh giá cuộc sống qua chất lượng. Lý do đơn giản là bạn coi trọng giá trị tinh thần hơn vật chất. Những thứ bạn mua phải đảm bảo thỏa mãn sự hài lòng của bạn, bất kể đắt hay rẻ. Trong cuộc sống, bạn thường chi tiết cho gia đình nhiều hơn là bản thân. Bạn thường bỏ tiền tậu đồ cho sức khỏe, hay nội thất gia đình bạn.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Nguồn: https://ngoisao.net/trac-nghiem/ban-tieu-tien-co-hop-ly...
Theo Thùy Linh/Ngôi sao
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC