Đời sống

Trắc nghiệm: 'Mắt nhìn người' của bạn có chuẩn không?

Khi chuẩn bị đi du lịch, bạn có thường lên kế hoạch kỹ càng cho chuyến đi không?

Trắc nghiệm: Vì sao bạn luôn 'chuốc' lấy đau khổ trong tình yêu? / Trắc nghiệm: 'Sau lưng bạn', mọi người thường khen ngợi điều gì?

A. Có lẽ sẽ tìm hiểu xem nơi đó có cảnh sắc gì đẹp

B. Không tìm hiểu trước, đi rồi tính

C. Nghe theo người bạn của mình

D. Sẽ tìm hiểu, thậm chí còn lập ra kế hoạch rất chi tiết về lịch trình đi lại, ăn ngủ, tham quan

Ảnh minh họa
Có thể bạn quan tâm
 
Ảnh minh họa


A. Mắt nhìn người của bạn rất chuẩn

Khả năng quan sát của bạn rất tốt, chỉ cần giao tiếp với đôi phương vài ba câu, thêm nữa là nhìn ánh mắt cử chỉ của đối phương, bạn đại khái sẽ đoán được tính cách, nhân phẩm của họ. Tuy rằng mắt nhìn người của bạn rất chuẩn, nhưng nếu đối phương không làm gì tổn hại đến mình thì bạn cũng chẳng có lí do gì phải vạch trần họ cả, bởi vì bạn là một người hiểu lí lẽ, bạn biết rằng phải để cho đối phương một chút mặt mũi, mọi người xung quanh đều có thái độ kính nể bạn, muốn làm bạn với một người như bạn.


B. Mắt nhìn người không chuẩn nhưng giác quan thứ sáu rất mạnh

Phải nói rằng mắt nhìn người của bạn không chuẩn, nhưng giác quan thứ sáu của bạn lại tỷ lệ nghịch với điều đó, giác quan thứ sáu chính là công cụ giúp bạn đánh giá xem người đó có đáng tin hay người đó có suy nghĩ bất lương hay không chỉ thông qua lần gặp đầu tiên. Giác quan thứ sáu mạnh là một chuyện tốt, nhưng đừng quá lạm dụng nó, bởi vì cũng chưa chắc mọi thứ giác quan thứ sáu của bạn mách bảo là chính xác, bạn vẫn cần học thêm cách nhìn nhận một người.


C. Mắt nhìn người của bạn khá ổn

Bạn đã từng bị người khác làm tổn thương khá nhiều lần, cho nên điều đó đã tôi luyện lên cái bản lĩnh rắn rỏi trong con người bạn. Khi mới tiếp xúc với người lạ, giữa bạn và đối phương luôn tồn tại một giới tuyến nhất định, và chỉ khi nào nhìn thấu được đối phương thì bạn mới có thể cắt đứt cái sợi dây khoảng cách đó. Nhưng giữa người với người dẫu sao cũng cách sao một lớp da thịt, bạn có giỏi đến cỡ nào thì kỹ năng "nhìn thấu lòng người" cũng không thể hoàn toàn chính xác được, song cũng đừng lo lắng, bởi vì chỉ khi có những sai lầm thì chúng ta mới rút ra được những kinh nghiệm quý báu cho bản thân, để rồi sau này bạn có thể hoàn thiện hơn độ chính xác trong cách nhìn nhận một người.


D. Bạn không biết cách nhìn nhận một người

Bạn rất lương thiện và bạn cảm thấy những người xung quanh cũng lương thiện giống như mình vậy, trong nội tâm bạn hoàn toàn không chứa một chút sự xấu xa nào, bởi vậy bạn rất dễ bị vẻ bề ngoài của đối phương đánh lừa. Bạn có hay không cảm thấy bạn bè của mình rất nhiều, nhưng khi bạn cần giúp đỡ thì không có một ai tự nguyện xòe cánh tay ra giúp bạn? Đó là do bạn không biết cách nhìn nhận một người, bạn luôn lầm tưởng về sự tốt bụng của mọi người. Hãy ghi nhớ điều này, cái tâm hại người thì không nên có, nhưng cái tâm thế phòng bị thì nhất định không thể thiếu, hãy học được cách nhìn nhận và đánh giá một con người, đó là một kỹ năng cần có khi bước chân vào xã hội, đừng lãng khí thời gian cho một người không đáng.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Clip có thể bạn quan tâm:

- Video những câu đố đơn giản có thể khiến bạn "bị lừa". Nguồn: 7 giây hack não.

Nguồn: https://ione.net/tin-tuc/chiem-tinh/trac-nghiem/trac-ng...
Theo Huyền Trang/Ione
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC