Tuyệt chiêu hầm chân giò: 2 nguyên liệu nhất định không thể thiếu khiến chân giò không hôi mà thơm ngon tỷ lần
Loại rau giúp "gọi" sữa về "ào ạt", tốt hơn gấp 3 lần móng giò hầm thông thường / Cách chiên chân giò heo giòn bì, mềm thịt, không tích dầu mỡ
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Hai chiếc sú lợn, 5 tép tỏi, 1 miếng gừng nhỏ, hành lá, 2 quả ớt, hoa hồi, 5 lá nguyệt quế, 1 miếng quế nhỏ, 1 miếng vỏ cam nhỏ phơi khô, 1 lon bia, 2 thìa nước tương, 2 thìa rượu nấu, 1 chút hạt tiêu.
Cách thực hiện
Rửa sạch sú lợn bằng nước sạch, cạo sạch lông nếu có. Sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn. Cho sú lợn vào nồi, thêm hạt tiêu, rượu vào và khuấy đều, đun trên lửa lớn.
Trong thời gian chờ đợi thì chúng ta chuẩn bị các nguyên liệu khác như quế, hoa hồi, lá nguyệt quế, hành lá, gừng, tỏi, vỏ cam khô.
Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho hạt tiêu, ớt, gừng, hành, tỏi vào đảo đều đến khi có mùi thơm. Tiếp tục cho sú lợn, lánguyệt quế, quế, hoa hồi, vỏ cam khô vào đảo đều khoảng 3 phút.
Đến khi sú lợn ngấm đều gia vị cho thêm nước tương vào đảo đều đến khi sú ngấm đều gia vị và chuyển màu nâu sẫm.
Tiếp theo, cho thêm 1 lon bia vào, nếu không đủ ngập sú thì cho thêm nước vào đun sôi trên lửa nhỏ khoảng 30 phút. Lưu ý thêm nước và đảo đều để tránh cháy sú.
Cuối cùng cho ra đĩa và thưởng thức. Trông món ăn thật hấp dẫn phải không nào, chỉ cần một vài mẹo nhỏ thôi chúng ta đã có món chân giò hầm thơm ngon, bổ dưỡng và hương vị tuyệt vời. Chúc bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/1/2025 của 12 con giáp: Quý nhân giúp tuổi Mão, tuổi Tuất cẩn trọng hơn
Sau ngày 23 tháng 1: 3 con giáp đón vận may giàu sang, thịnh vượng, cuộc sống thăng hoa
Loại hạt 'kim cương đỏ', Việt Nam trồng nhiều: Là ‘đồ ăn siêu cấp’, bán đắt gấp 10 lần ở trời Tây
Gia đình xuống dốc, dòng tộc khó hưng thịnh nếu con cháu xuất hiện những đặc điểm này, cần chấn chỉnh ngay trước khi quá muộn
Người xưa dạy cách nhìn người: “Ngựa nhìn bốn vó, người nhìn bốn tướng” là “bốn tướng” nào?
Loại hạt được ví như ‘hạt trường sinh’, xưa ở Việt Nam rụng đầy gốc nay trở nên đắt đỏ cả thế giới yêu thích