Hỗ trợ doanh nghiệp

Doanh nghiệp đi tiên phong trong việc xây dựng văn hóa kinh doanh liêm chính

Ngày 13/11, 11 Hiệp hội Doanh nghiệp đã chính thức ký Bản cam kết kinh doanh liêm chính nhằm đề cao giá trị cốt lõi của tính chính trực, trách nhiệm và hành vi đạo đức của doanh nghiệp.

Có nên bổ sung "hộ kinh doanh" vào Luật Doanh nghiệp sửa đổi? / 97% doanh nghiệp Việt tin tưởng doanh số sẽ tăng trong năm tới

Sự kiện được công bố tại Hội thảo “Tăng cường sự tham gia của doanh nghiệp thông qua thúc đẩy cam kết kinh doanh liêm chính”, do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNDP) và Đại sứ quán Anh tại Hà Nội phối hợp tổ chức.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ông Stephen Taylor, Trưởng Bộ phận Chính trị, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội, đại diện cơ quan tài trợ nhấn mạnh: Sự kiện này ghi nhận sự cam kết của 11 doanh nghiệp trong việc thúc đẩy liêm chính doanh nghiệp tại Việt Nam.

“Chúng tôi chúng mừng các doanh nghiệp này đã và đang tiên phong trên con đường củng cố sự thành công của Việt Nam trong tương lai thông qua việc cải thiện môi trường kinh doanh, và hy vọng sẽ có nhiều doanh nghiệp khác sẽ xem đây là hình mẫu để áp dụng theo”, ông Stephen Taylor.

Đây là kết quả của cuộc vận động quy mô nhỏ do VCCI thực hiện kêu gọi một số hiệp hội doanh nghiệp tại Hà Nội và TPHCM tham gia ký kết “Bản cam kết kinh doanh liêm chính”.

Trong đó, 6 hiệp hội doanh nghiệp tại Hà Nội gồm Hiệp hội Dệt May Việt Nam, Hiệp hội Phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội, Hiệp hội Da-Giầy-Túi xách Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp Dược Việt Nam.

 

5 hiệp hội doanh nghiệp TPHCM gồm Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM, Hiệp hội Cao su nhựa TPHCM, Hiệp hội Lương thực, thực phẩm TPHCM, Hiệp hội May Thêu đan TPHCM, Hiệp hội Nhựa TPHCM.

Bản cam kết này có mục đích đề cao giá trị cốt lõi của tính chính trực, tính trách nhiệm và hành vi đạo đức của doanh nghiệp, hướng tới cùng hợp tác hành động nhằm xây dựng văn hóa kinh doanh liêm chính.

Phát biểu tại hội thảo, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI nhấn mạnh, sự chuyên nghiệp, hành vi đạo đức đúng đắn và tính chính trực được đề cao đối với nhân viên, khách hàng và chuỗi cung ứng là phần không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh.

Các hiệp hội doanh nghiệp được mong đợi sẽ triển khai mạnh mẽ phong trào thúc đẩy kinh doanh liêm chính trong các doanh nghiệp ngành do mình đại diện, cùng hành động tập thể tạo nên tấm lá chắn vững chắc nhằm giảm thiểu, ngăn chặn các rủi ro liên quan tới hối lộ, tham nhũng trong các giao dịch kinh doanh.

Đánh giá cao những nỗ lực gần đây của Chính phủ Việt Nam qua việc thông qua Luật Phòng, chống tham nhũng 2018, bà Caitlin Wiesen, Đại diện Thường trú UNDP tại Việt Nam phát biểu: thay đổi cần thời gian, vì vậy chúng ta cần có những mục tiêu rõ ràng cho từng thời điểm để theo dõi tiến độ thực hiện cam kết, bảo đảm các cam kết không chỉ là một lời hứa mà còn là một công cụ hiệu quả thúc đẩy môi trường kinh doanh công bằng và minh bạch tại Việt Nam.

 

Được biết, Hội thảo có sự tham gia của hơn 70 đại diện từ các cơ quan Chính phủ, doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp và các tổ chức xã hội. Đây là một trong các hoạt động trọng tâm của “Sáng kiến Liêm chính giữa Doanh nghiệp và Chính phủ” (GBII) do VCCI thực hiện trong khuôn khổ Dự án vùng “Thúc đẩy Môi trường Kinh doanh Công bằng ở ASEAN” của UNDP. Dự án nhằm hỗ trợ xây dựng cơ chế minh bạch trong cả khu vực công và khu vực tư, tăng cường nhà nước pháp quyền, phòng chống tham nhũng và xây dựng các điển hình doanh nghiệp có trách nhiệm.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC