Hỗ trợ doanh nghiệp

Gặp gỡ Đà Nẵng 2024: Cơ hội đón làn sóng đầu tư trọng điểm mới

DNVN - Chiều 26/1, UBND TP Đà Nẵng khai mạc sự kiện “Gặp gỡ Đà Nẵng 2024” nhằm quảng bá hình ảnh, thế mạnh và sự sẵn sàng của TP trong hội nhập quốc tế, đồng thời đón đầu làn sóng đầu tư trong các lĩnh vực trọng điểm mới.

Nhiều hoạt động trải nghiệm tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng dịp Tết Giáp Thìn 2024 / Hơn 250 gian hàng tham gia Hội chợ Xuân Đà Nẵng 2024

Với phương châm hướng đến hợp tác bền vững vì sự phát triển và thịnh vượng, “Gặp gỡ Đà Nẵng 2024” thu hút hơn 300 khách mời trong nước và quốc tế tham dự. Đây là diễn đàn để Đà Nẵng giới thiệu các định hướng chính sách hội nhập, ưu tiên phát triển trong thời gian đến; đặc biệt là sự sẵn sàng của TP để đón đầu làn sóng đầu tư trong các lĩnh vực trọng điểm mới như các ngành công nghệ cao, công nghệ bán dẫn, công nghệ tài chính.

Sự kiện "Gặp gỡ Đà Nẵng 2024" tổ chức chiều ngày 26/1.

Sự kiện "Gặp gỡ Đà Nẵng 2024" tổ chức chiều ngày 26/1.

Theo Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh, đây là sự kiện đối ngoại đầu tiên của TP trong năm mới 2024, được kỳ vọng mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới giữa Đà Nẵng với các đối tác. TP luôn sẵn sàng chào đón và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các đối tác, nhà đầu tư hợp tác, đầu tư, kinh doanh hiệu quả trên địa bàn.

“Đà Nẵng được biết đến là TP của những cây cầu, vì vậy “Gặp gỡ Đà Nẵng 2024” tạo ra cơ hội đối thoại và chia sẻ góc nhìn đa chiều từ chính quyền, doanh nghiệp, các nhà ngoại giao và khách mời quốc tế và cùng bắc những nhịp cầu kết nối của hôm nay và tương lai”, ông Lê Trung Chinh nói.

Theo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng, Đà Nẵng nằm trong nhóm các địa phương đi đầu cả nước, là một trong những địa phương đầu tiên xây dựng và phê duyệt Đề án hội nhập và hợp tác quốc tế, giai đoạn đến năm 2030, tạo tiền đề quan trọng để TP hội nhập quốc tế sâu rộng và có kết quả khởi sắc trong những năm tiếp theo.

Bà Nguyễn Minh Hằng đề nghị các Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán, các Hiệp hội, doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam tiếp tục quan tâm, tận dụng triệt để những lợi thế “thiên thời địa lợi” của Đà Nẵng để kết nối hợp tác thương mại, đầu tư, du lịch, đưa các dự án cụ thể đến TP này.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng phát biểu tại sự kiện.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng phát biểu tại sự kiện.

Bà cũng mong muốn các hiệp hội, doanh nghiệp nước ngoài, tổ chức phi chính phủ, cơ quan thông tấn báo chí nước ngoài đến với Đà Nẵng nhiều hơn nữa để hiểu đúng, hiểu đủ về tiềm năng và nhu cầu của TP, từ đó có các hình thức hỗ trợ, quảng bá, trở thành cầu nối, giúp giới thiệu TP Đà Nẵng đến các bạn bè, đối tác quốc tế.

“Tôi tin tưởng Đà Nẵng sẽ tạo thuận lợi tối đa cho các đối tác trên tinh thần cùng hợp tác, cùng chiến thắng và cùng có lợi. Đến với Đà Nẵng, các bạn không chỉ có các đối tác tại địa phương cầu thị, hợp tác, chia sẻ mà còn có sự đồng hành, hỗ trợ tích cực của Bộ Ngoại giao. Đó là cam kết, cũng là nhiệm vụ trọng tâm của chúng tôi đối với sự phát triển của từng địa phương, của đất nước”, bà Nguyễn Minh Hằng nhấn mạnh.

Sau phiên toàn thể của sự kiện “Gặp gỡ Đà Nẵng 2024”, các đại biểu tham dự hai phiên chuyên đề về “Khơi thông nguồn lực hợp tác quốc tế thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội” và “Đà Nẵng sẵn sàng đón làn sóng mới!”. Dịp này cũng diễn ra lễ ký kết bản ghi nhớ giữa TP Đà Nẵng với các tổ chức quốc tế (ADB, USAID) và các doanh nghiệp lớn của Hoa Kỳ (Tập đoàn Synopsys, Tập đoàn Intel).

Đồng thời Đà Nẵng trao Giấy chấp thuận chủ trương đầu tư cho Công ty KP Aero (Hàn Quốc) với dự án về hàng không vũ trụ trị giá 20 triệu USD; trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND TP nhằm tri ân các cơ quan đại diện nước ngoài, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của TP.


Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm