Hỗ trợ doanh nghiệp

Thêm dự án hàng không vũ trụ tại Đà Nẵng

DNVN - Chiều ngày 25/1, BQL Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng (DHPIZA) chính thức công bố đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Công ty KP AERO Industries Co., Ltd (Hàn Quốc) để đầu tư dự án nhà máy linh kiện hàng không KP VINA với tổng vốn đầu tư là 20 triệu USD.

Đau bụng dai dẳng, đến Thiện Nhân Đà Nẵng phát hiện lao đường ruột kèm lao phổi / Đặc sắc ‘Phiên chợ ngày Tết’ tại Bảo tàng Đà Nẵng

Mục tiêu của dự án là sản xuất, gia công và lắp ráp các bộ phận của máy bay, bao gồm cửa động cơ phụ (APU Door), đầu MIC (MIC tip), hộp cánh (Wingbox), cánh lượn (Winglet), dàn hỗ trợ cánh tả (Flap support fairing) của các dòng máy bay Boeing 787, Boeing 737 Max.

Phối cảnh dự án nhà máy linh kiện hàng không KP VINA tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Phối cảnh dự án nhà máy linh kiện hàng không KP VINA tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

"Đây là dự án thứ 2 trong lĩnh vực hàng không vũ trụ đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng, sau dự án của Công ty TNHH UAC Việt Nam (Mỹ). Việc thu hút được 2 dự án FDI này đã khẳng định những kết quả bước đầu của DHPIZA trong việc kêu gọi đầu tư vào các dự án trọng điểm trên địa bàn giai đoạn 2020-2025, phấn đấu đưa TP Đà Nẵng trở thành một trung tâm công nghệ cao của cả nước đến năm 2030 theo tinh thần Nghị quyết số 43 của Bộ Chính trị”, ông Vũ Quang Hùng – Trưởng BQL DHPIZA nhấn mạnh.

Đại diện lãnh đạo công ty KP AERO cho biết, trong thời gian đầu nghiên cứu địa điểm đầu tư, nhà đầu tư này luôn lo ngại rằng việc kinh doanh ở Đà Nẵng gặp nhiều khó khăn do thiếu cơ sở hạ tầng cũng như sự chậm trễ trong thủ tục hành chính, sẽ khiến họ khó tiến xa hơn tại thị trường Việt Nam.

Tuy nhiên, trong thời gian thực hiện đầu tư tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng, công ty KP AERO đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiệt tình trong việc hoàn thành thủ tục, hồ sơ; nhanh chóng, linh hoạt trong công tác thẩm định, đánh giá và cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án từ DHPIZA và các sở, ban, ngành liên quan.

Đáp lại sự kết hợp nhịp nhàng trong việc cấp giấy chứng nhận đầu tư cho dự án, đại diện lãnh đạo công ty KP AERO cam kết ngay sau khi ký kết hợp đồng cho thuê đất sẽ khẩn trương triển khai các thủ tục xây dựng theo đúng quy định của pháp luật. Dự kiến dự án khởi công xây dựng vào đầu tháng 2/2024, phấn đấu hoàn thành và bắt đầu hoạt động chính thức vào cuối năm 2024.

 

Theo DHPIZA, công ty KP AERO là đối tác của các công ty hàng đầu trong lĩnh vực hàng không như Boeing, Airbus, Korean Air. Việc triển khai dự án nhà máy linh kiện hàng không KP VINA được trông đợi sẽ tạo nền tảng đầu tiên cho việc hình thành tổ hợp công nghệ hàng không – vũ trụ tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

DHPIZA cũng cho biết, trong năm 2023 đã cấp mới chứng nhận đăng ký đầu tư cho 19 dự án với tổng vốn đầu tư 258,6 triệu USD (tương đương 6.301 tỷ đồng). Luỹ kế đến nay, Khu công nghệ cao, Khu CNTT tập trung và các khu công nghiệp trên địa bàn Đà Nẵng đã thu hút 526 dự án với tổng vốn đầu tư 3.413 triệu USD (tương đương 83.152,6 tỷ đồng).

Năm 2024, DHPIZA sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Cục đầu tư nước ngoài (Bộ KH&ĐT), Ban xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, thu hút đầu tư vào Khu công nghệ cao, Khu CNTT tập trung và các khu công nghiệp trên địa bàn. Trong đó phấn đấu thu hút ít nhất 3 dự án đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng với tổng vốn khoảng 200 triệu USD, tập trung vào 3 mũi nhọn chính là công nghệ hàng không vũ trụ, vi mạch bán dẫn và y tế chất lượng cao.

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm