Hỗ trợ doanh nghiệp

Xây dựng Khu đô thị Đại học Huế trở thành hệ sinh thái tầm cỡ

DNVN – Theo Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế, Đại học Huế là thực thể quan trọng, gắn liền với tiến trình phát triển và đi lên của tỉnh, do vậy phải quy hoạch để nơi đây có kiến trúc đặc trưng, hiện đại, văn minh, đẹp từ cảnh quan môi trường đến kiến trúc các công trình, cây xanh... xứng đáng đô thị sinh thái đại học tầm cỡ.

Chủ tịch Thừa Thiên Huế: Không vì dịch bệnh làm ảnh hưởng tiến độ các dự án trọng điểm / Thừa Thiên Huế: Tập trung mọi nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất kinh doanh

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ vừa có buổi làm việc với các sở, ban, ngành và lãnh đạo các trường, đơn vị thành viên của Đại học Huế, liên quan đến việc giải phóng mặt bằng các dự án của nhà trường.

Một góc Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế.

Một góc Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Đại học Huế cùng các đơn vị đã chia sẻ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến một số dự án, như: Dự án giải phóng mặt bằng các hộ tại số 3 Lê Lợi, khu đô thị Đại học Huế tại Trường Bia; dự án giải phóng kho xăng dầu để mở rộng diện tích Trường Đại học Ngoại ngữ; dự án liên đến quy hoạch mở rộng Trường Đại học Y – Dược...

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ cho rằng, Đại học Huế là thực thể quan trọng, gắn liền với tiến trình phát triển và đi lên của tỉnh Thừa Thiên Huế, cần tạo điều kiện, hỗ trợ tối đa cho Đại học Huế phát triển.

Qua đó yêu cầu các sở, ngành có liên quan, UBND TP. Huế phối hợp chặt chẽ với Đại học Huế, tập trung nguồn lực giải phóng mặt bằng, sớm hoàn chỉnh quy hoạch Khu đô thị Đại học Huế tại Trường Bia; có đầy đủ các thiết chế cần thiết đảm bảo đồng bộ về kiến trúc tổng thể, sử dụng được các thiết chế dùng chung phục cho việc giảng dạy, nghiên cứu của giảng viên, việc học tập và các hoạt động phát triển thể chất cho sinh viên.

Liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư Khu quy hoạch Đại học Huế tại Trường Bia, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho rằng, đây là một trong những nhiệm vụ cấp bách, cần thiết, là dự án ưu tiên, các đơn vị có liên quan nêu cao trách nhiệm vào cuộc quyết liệt với phương châm tạo điều kiện thuận lợi nhất, thông thoáng nhất.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đồng ý trước mắt điều chỉnh quy hoạch cục bộ một số khu vực cho phù hợp; yêu cầu UBND TP. Huế sớm rà soát quy hoạch để điều chỉnh hợp lý.

Các sở, ngành có liên quan cần có các phương án, kế hoạch làm việc cụ thể, qua đó xử lý các vướng mắc có liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, cũng như các dự án xây dựng cơ sở vật chất của các đơn vị thuộc Đại học Huế.

“Đồng thời, phải xây dựng quy chế quản lý kiến trúc cho Khu đô thị Đại học Huế tại Trường Bia; sớm ban hành điều lệ quản lý quy hoạch kiến trúc để nơi đây phải là nơi có kiến trúc đặc trưng, hiện đại, văn minh, đầy đủ các thiết chế, đẹp từ cảnh quan môi trường đến kiến trúc các công trình, cây xanh... xứng đáng đô thị sinh thái đại học tầm cỡ”, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh.


Viên Hữu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm