Khám phá

Mỹ nhân lận đận nhất Tây Du Ký: Vừa vào nghề đã mắc bệnh hiểm nghèo, mất sự nghiệp vì quyết định sai lầm

Tài năng, xinh đẹp nhưng cuộc đời mỹ nhân Tây Du Ký này không mấy thuận lợi.

Tây Du Ký 1986: Thú cưỡi độc nhất vô nhị của Phật Tổ Như Lai, fan 37 năm chưa chắc biết / Dàn sao 'Tây du ký' 1986: Người hạnh phúc bên vợ tỷ phú, kẻ chật vật đi hát hội chợ mưu sinh

Tây Du Ký 1986 là một trong số những tác phẩm kinh điển của phim ảnh Trung Quốc. Ngoài dàn diễn viên chính, rất nhiều tên tuổi trẻ đã đổi đời nhờ tác phẩm này, một trong số đó là Chiêm Bình Bình. Cô từng xuất hiện trong tập 20 Tôn Hầu Xảo Hành Y của Tây Du Ký 1986, vào vai Kim Thánh nương nương có cuộc đời bi thảm. Kim Thánh vốn là vợ của vua nhưng bị yêu quái bắt nhiều năm, vua vì thương nhớ vợ nên cũng sinh bệnh. Nhờ có thầy trò Đường Tăng mà Kim Thánh mới được đoàn tụ cùng người thương. Trên phim có cuộc đời bi kịch nhưng kết thúc viên mãn, ngoài đời, Chiêm Bình Bình lại không may mắn như vậy.

Mỹ nhân lận đận nhất Tây Du Ký: Vừa vào nghề đã mắc bệnh hiểm nghèo, mất sự nghiệp vì quyết định sai lầm - Ảnh 1.
Tạo hình cả Chiêm Bình Bình (áo đỏ) trong Tây Du Ký.
Tuổi thơ thiếu thốn, vừa đổi đời nhờ phim ảnh thì mắc bệnh hiểm nghèo

Chiêm Bình Bình sinh năm 1948 trong một gia đình nghèo khó. Cha mẹ cô đều là những lao động tay chân, khó khăn lắm mới kiếm đủ đồng ra đồng vào. Năm Chiêm Bình Bình 2 tuổi, mẹ cô đột ngột qua đời, cô phải sống với một người hàng xóm để bố lên Thượng Hải kiếm kế sinh nhai. Tuổi thơ thiếu thốn, bất hạnh nhưng bù lại Chiêm Bình Bình lại có năng khiếu nghệ thuật và nhan sắc hơn người. Ngay từ khi lên 11 tuổi, cô đã được ưu ái tuyển thẳng vào trường Kinh kịch Thượng Hải. Sau khi tốt nghiệp, mỹ nhân họ Chiêm chuyển tới làm việc ở Nhà hát Kinh kịch Thượng Hải và nhanh chóng trở nên nổi tiếng khi được ngôi sao Kinh kịch nổi tiếng Tống Chí Linh nhận vào học việc.

Mỹ nhân lận đận nhất Tây Du Ký: Vừa vào nghề đã mắc bệnh hiểm nghèo, mất sự nghiệp vì quyết định sai lầm - Ảnh 2.

Năm 1980, Chiêm Bình Bình có được vai diễn xuất tiên trên màn ảnh. Niềm vui chưa kịp trọn vẹn thì trong quá trình quay phim, cô phát hiện ra mình mắc bệnh ung thư, phải phẫu thuật gấp. Đáng mừng là cô bình phục rất tốt và chỉ một tháng sau phẫu thuật, cô vội tới phim trường bất chấp sức khỏe còn yếu, cô không muốn để mất cơ hội đáng quý đầu tiên của mình.

Sự kính nghiệp và thái độ chuyên nghiệp đã giúp Chiêm Bình Bình được các đạo diễn và khán giả đánh giá rất cao. Các cơ hội liên tục tìm đến với mỹ nhân họ Chiêm, trong đó nổi bật nhất là Tây Du Ký 1986.

Mỹ nhân lận đận nhất Tây Du Ký: Vừa vào nghề đã mắc bệnh hiểm nghèo, mất sự nghiệp vì quyết định sai lầm - Ảnh 3.

Tha hương cầu thực và cuộc sống bi kịch nơi đất khách

Năm 1990, Chiêm Bình Bình là một cái tên nổi danh và có cơ hội sang Mỹ lưu diễn. Tại đây, cô quyết định ở lại Mỹ làm việc, tưởng đâu sẽ thuận lợi phát triển ai ngờ đây lại là quyết định khiến cuộc đời cô chìm trong bi kịch. Ở Mỹ, cô không giỏi tiếng Anh lại bị phân biệt đối xử nên không có cơ hội làm việc nhiều. Dù là cái tên nổi danh ở Trung Quốc nhưng ở Mỹ, Chiêm Bình Bình chỉ được làm diễn viên đóng thế, lao động tay chân để duy trì cuộc sống.

Cuộc sống khó khăn khiến cô phải từ bỏ nghệ thuật, làm việc ở một tiệm thẩm mỹ. May mắn cuối cùng cũng mỉm cười khi công việc thuận lợi, Chiêm Bình Bình cũng chịu khó học hỏi thêm và được cấp giấy phép mở trung tâm thẩm mỹ viện riêng tại Mỹ. Cô trở thành bà chủ, có cuộc sống dư giả, dễ chịu hơn.

 

Mỹ nhân lận đận nhất Tây Du Ký: Vừa vào nghề đã mắc bệnh hiểm nghèo, mất sự nghiệp vì quyết định sai lầm - Ảnh 4.

Khi đã có vốn làm ăn, Chiêm Bình Bình ước mơ được trở về quê hương để mở thẩm mỹ viện, đáng tiếc ước mơ chưa kịp thực hiện thì cô qua đời. Năm 2015, Chiêm Bình Bình phát hiện ra dây thần kinh thị giác của mình bị teo nghiêm trọng, cô mắc bệnh hiểm nghèo và chỉ sống thêm được 2 năm. Thời điểm cô ra đi, chỉ có mình con trai ở cạnh, truyền thông báo chí xứ Trung cũng không biết thông tin. Phải mãi đến sau này, thông tin cô qua đời mới được tiết lộ, khán giả quê nhà không khỏi xót xa cho một phận đời hẩm hiu.

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm