Khám phá

Người đàn ông kinh hoàng phát hiện hai con trăn khổng lồ đang "song long tranh đấu" ngay trong bếp nhà mình

Những người sợ rắn chắc chắn sẽ không thích điều này.

Cung nữ thủ lăng cổ đại hầu hạ Hoàng đế đã qua đời như thế nào? Thà chọn tuẫn táng còn hơn / Bộ tộc độc đáo nhất thế giới gần như không cần ngủ, không biết khái niệm số lớn hơn 2 và chí có khoảng 800 người

Nói đến rắn, trăn hẳn không ít người trong chúng ta đã sợ "xanh mắt mèo" bởi độ đáng sợ về ngoại hình cũng như mức độ nguy hiểm của chúng. Trong đó, không có nọc độc như rắn, điều tạo nên thương hiệu của trăn nằm ở sức mạnh "kinh hồn bạt vía". Khi siết mồi, chúng có thể làm tan nát bộ xương của những con trâu rừng.

>> Xem thêm: Clip: Sư tử bị cá sấu tấn công khi đang bơi qua sông

Chúng được coi là loài rắn to lớn nhất từng tồn tại trên trái đất. Theo giới cổ sinh vật học, chúng tồn tại cách đây chừng 60 triệu năm.

Brisbane là thành phố thủ phủ và là thành phố đông nhất của bang Queensland ở Úc. Thành phố này nằm gần Thái Bình Dương và bên cạnh sông Brisbane trên vùng đồng bằng giữa vịnh Moreton và Dãy núi lớn (Great Dividing Range) ở vùng Đông Nam của Queensland. Nhờ được thiên nhiên ưu đãi nên Brisbane là nơi sinh sống của rất nhiều loài động vật hoang dã, trong đó có cả các loài trăn khổng lồ.

>> Xem thêm: Loài trăn có thể giải bài toán "đau đầu" của nhân loại

Mới đây, một người đàn ông sinh sống ở vùng ngoại ô thành phố Brisbane đã chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng. Hôm đó, anh Paas trở về nhà từ nhà kho thì phát hiện ra đuôi con trăn lớn đang ngọ nguậy trong bếp. Bằng phản xạ cực nhanh, con trăn nhanh chóng nhận ra sự có mặt của người lạ để chui tọt xuống dưới gầm bàn, khuất khỏi tầm chủ nhà. Khi Paas bắt đầu cảm thấy không ổn, di chuyển để tìm kiếm vị khách bất ngờ thì phát hiện ra một cảnh tượng còn đáng kinh ngạc hơn.

Ảnh minh họa.

Hai con trăn khổng lồ, không khác gì nhân vật bộ phim Hollywood đang cuốn chặt vào nhau. Chiến đấu như kiểu những kẻ thù có mối hận kéo dài từ xa xưa.

>> Xem thêm: Clip: Voi mẹ bất lực trước chiến thuật "cắn, rỉa" khó chịu của đàn sư tử

Paas cho biết: "Mặc dù động tác của hai con trăn cuốn vào nhau có vẻ giống như một cặp trăn trong mùa giao phối, tuy nhiên nhìn kỹ có thể phát hiện ra chúng thực chất là một cặp rắn đực đang đánh nhau để thu hút sự chú ý của một con trăn cái khác đang ở gần đấy".

Trái ngược với dự đoán của nhiều người, sau khi sự việc xảy ra, chủ nhân của căn hộ kể lại câu chuyện với một tâm thế bình thản. Anh này nói rằng, trước đó gia đình đã từng biết về những con rắn sống trên trần nhà mình hồi thời tiết còn ấm áp hơn. Sau khi tìm hiểu, Paas phát hiện chúng đều là những loài không có nguy hại đối với con người. Thậm chí, chúng còn có tác dụng xua đuổi các loài động vật hoang dã khác đã từng thập thò bên ngoài nhà của anh.

>> Xem thêm: Clip: Bữa trưa khó nhằn của sư tử

 

Theo lý giải của chuyên gia bắt rắn Max Jackson, vào mùa sinh sản, trăn cái tiết ra mùi dẫn dụ trăn đực, cứ khi trăn cái động dục tiết mùi tự động trăn đực gần đấy sẽ hưng phấn. Lúc này, chỉ cần cảm thấy bất kỳ tình địch nào ở gần, trăn đực sẽ lao vào đánh nhau. Có thể dễ dàng nhận ra, lúc nào là trăn đang giao phối hoặc đánh nhau. Khi giao phối chúng sẽ bò trườn lên nhau chứ không xoắn xít giống như trường hợp câu chuyện trên.

>> Xem thêm: Clip: Định hù dọa đối thủ ai dè báo săn gặp phải đúng "siêu lỳ đòn"

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm