Quốc tế

Liên Hợp Quốc vào cuộc điều tra mối liên hệ giữa IS và Thổ Nhĩ Kỳ

(DNVN) - Ngày 17/12, Tổ chức phi chính phủ phát triển bền vững thế giới (WOD) yêu cầu Liên Hợp Quốc mở cuộc điều tra mối liên hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

Hãng tin AFP ngày 17/12 dẫn lời người phát ngôn Tổ chức phi chính phủ phát triển bền vững thế giới (WOD) cho biết đang có một mối liên hệ không rõ ràng giữa chính quyền Tổng Thống Recep Tayyip Erdogan tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Qua đó, WOD yêu cầu Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon mở cuộc điều tra việc có hay không sự hỗ trợ khủng bố đến từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

Tổ chức phi chính phủ này nhận định rằng giữa các quốc gia và các nhóm khủng bố không được có bất kỳ sự hợp tác nào, song IS vẫn nhận được tiền từ việc bán dầu và các nguồn lực khác để mua vũ khí.

Trong bức thư ngỏ của WOD gửi Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon có đoạn viết: "Điều này diễn ra với sự đồng lõa, sự hỗ trợ, hoặc ít nhất là sự án binh bất động của lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ, điều đó cũng là tiếp tay cho chủ nghĩa khủng bố quốc tế. Số tiền thu được từ việc bán các tài sản ăn cướp của nhân dân Syria, được sử dụng để tài trợ cho các tổ chức quốc tế khủng bố, để tiếp tục ảnh hưởng tiêu cực trên toàn thế giới."

Người phát ngôn WOD cho biết: “Đây là một sự sỉ nhục, IS là những tên khủng bố khát máu. Chúng đã làm những việc không thể tha thứ tại Pháp, Mỹ, Nga, Syria và nhiều nơi khác trên thế giới. Liên Hợp Quốc cần thiết phải có tiếng nói trong cuộc chiến tiêu diệt tổ chức khủng bố này”.

Bên cạnh đó, đại diện WOD còn cáo buộc Ankara đang có những động thái vi phạm luật pháp quốc tế khi điều quân đội tới lãnh thổ Iraq mà không được sự đồng ý bởi chính phủ nước này.

Có thể bạn quan tâm
Thu Phương (Theo AFP)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC