Nhịp cầu nhân ái

Bia Huda tiếp tục triển khai chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương”

DNVN - Trong năm 2022, chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” của thương hiệu bia Huda sẽ tiếp tục triển khai 5 dự án, với kỳ vọng sẽ nâng cao chất lượng đời sống của hơn 1.000 hộ dân, tương đương với hơn 4.500 nhân khẩu, tại 5 tỉnh miền Trung.

Bia Huda ủng hộ 3.000 phần quà cho người dân tâm dịch miền Trung / Bia Huda khơi nguồn nước sạch cho người dân vùng đất khát miền Trung

Ngày 4/8, dự án “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” của thương hiệu bia Huda, tại xã Hoa Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ (Quảng Bình) đã được khánh thành, mang đến cơ hội tiếp cận với nguồn nước sạch cho 165 hộ dân tại đây.

Lễ khánh thành có sự tham gia của chính quyền xã Hoa Thủy, trung tâm nước sạch và VSMT nông thôn tỉnh Quảng Bình và công ty bia Carlsberg VN

Lễ khánh thành có sự tham gia của chính quyền xã Hoa Thủy, Trung tâm nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Quảng Bình và Công ty bia Carlsberg Việt Nam.

Các dự án tiếp theo của chương trình sẽ được triển khai tại Can Lộc - Hà Tĩnh, Cam Lộ - Quảng Trị, Hưng Nguyên - Nghệ An, A Lưới – Thừa Thiên Huế, dự kiến sẽ khánh thành, đưa vào sử dụng lần lượt trong các tháng 8, 9, 10 năm nay.

Chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” năm 2022 của bia Huda được mong đợi sẽ nâng cao chất lượng đời sống của hơn 1.000 hộ dân, tương đương với hơn 4.500 nhân khẩu tại 5 tỉnh miền Trung.

Ông Onno Rombouts - Tổng Giám đốc Carlsberg Việt Nam, chia sẻ: “Đóng góp cho cộng đồng luôn là giá trị cốt lõi mà Carlsberg hướng tới ngay từ những ngày đầu thành lập. Xuất phát từ mong muốn chân thành đó, từ năm 2019, chúng tôi đã bắt đầu thực hiện chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần tác động tích cực tới đời sống kinh tế - xã hội của người dân địa phương. Chương trình được thực hiện liên tục trong bốn năm là sự khẳng định cam kết mạnh mẽ của Huda - luôn đồng hành cùng sự phát triển bền vững của miền Trung thân yêu”.

“Khát" nước sạch trong sinh hoạt hàng ngày luôn là một trong những mối lo lắng lớn nhất của hàng ngàn hộ gia đình tại các tỉnh miền Trung, đặc biệt là những khu vực miền núi, vùng sâu vùng xa chưa thể tiếp cận với nguồn nước sạch.

 

Thấu hiểu những khó khăn đó, năm 2019, Huda đã khởi động chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” với mong muốn phần nào giảm bớt gánh nặng liên quan đến thiếu nước sạch trong cuộc sống hàng ngày cho người dân địa phương.

Ông Trần Vũ Hoài - Giám đốc kinh doanh công ty bia Carlsberg Việt Nam tại Quảng Bình - phát biểu trong lễ khánh thành

Ông Trần Vũ Hoài - Giám đốc kinh doanh Công ty bia Carlsberg Việt Nam tại Quảng Bình, phát biểu trong lễ khánh thành.

Trong 3 năm qua, chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” đã hoàn thành 12 dự án, mang nước sạch đến với khoảng 25.000 người dân bất chấp những ảnh hưởng của dịch bệnh, lũ lụt và đặc biệt là thời tiết nắng nóng kỷ lục.

 

Bên cạnh chương trình CSR dài hạn này, Huda còn thực hiện đa dạng các hoạt động trải nghiệm văn hoá sôi động, ý nghĩa dành cho người dân miền Trung, tiêu biểu, như: Đại tiệc xác lập kỷ lục “Bàn tiệc dài nhất châu Á” diễn ra tại Huế vào cuối tháng 6, hay mới đây nhất là chuỗi sự kiện “Lễ hội Bóng đá biển Huda 2022”, tổ chức tại 6 tỉnh miền Trung. Đây là những minh chứng rõ nét nhất cho nỗ lực không ngừng nghỉ của Huda nhằm sát cánh cùng mảnh đất và con người miền Trung.

Thôn Xuân Sơn (xã Hoa Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình), là địa bàn rất khó khăn về nước sinh hoạt. Do chưa được đấu nối vào công trình cấp nước sạch nên người dân ở đây vẫn phải khai thác nguồn nước từ giếng khoan, giếng đào, sông để sử dụng. Tuy nhiên, nguồn nước này đều bị nhiễm phèn, mặn, không bảo đảm tiêu chuẩn vệ sinh dẫn tới việc ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Ngoài ra, vào mùa nắng nóng, đặc biệt là những năm khô hạn, nhiều giếng nước ở đây trở nên cạn kiệt, dẫn tới việc người dân phải mua thêm nước sạch ở ngoài về dùng cho nấu ăn và tắm rửa.

Dự án “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” của Huda Huda đã nâng cấp, lắp đặt mạng lưới tuyến ống cấp nước, với tổng chiều dài hơn 5.185m, để đấu nối vào công trình cấp nước sạch của địa phương. Từ đó bảo đảm nhu cầu sử dụng nước sạch cho 165 hộ dân và các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn.


Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm