Quốc tế

Armenia dự định đóng cửa căn cứ của không quân của Nga ở Gyumri

DNVN - Armenia có kế hoạch tước quyền sử dụng căn cứ không quân ở Gyumri của Nga.

Armenia dùng Iskander trả đũa vụ Azerbaijan phóng LORA vào Nagorno-Karabakh / Azerbaijan đề nghị đàm phán sau khi Armenia dùng tên lửa Iskander-E

Trong bối cảnh Moscow từ chối hỗ trợ quân sự cho Yerevan trong khuôn khổ Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO), nhiều thông tin cho rằng Armenia có ý định tước quyền sử dụng căn cứ không quân quân sự ở Gyumri của Nga. Đây là một trong những căn cứ không quân nước ngoài lớn nhất của Nga trong khu vực và đối với Moscow, điều này có thể trở thành một vấn đề rất nghiêm trọng.

Các nguồn tin địa phương cho biết: “Việc Nga tước quyền sử dụng sân bay quân sự ở Gyumri có thể trở thành một giải pháp hiệu quả để Armenia gây ảnh hưởng tới Nga trong bối cảnh Moscow từ chối thực hiện các nghĩa vụ của mình theo CSTO”.
Armenia dự định tước căn cứ không quân của Nga ở Gyumri.

Armenia dự định tước căn cứ không quân của Nga ở Gyumri.

Trong một tuyên bố chính thức từ Yerevan về vấn đề này vẫn chưa được đưa ra, tuy nhiên, nếu Nga không có cơ sở quân sự này thì rất có thể các nước thành viên NATO có thể sử dụng nó trong tương lai, và điều này sẽ tạo thêm một vấn đề cho khả năng phòng thủ của Nga và khiến Moscow mất nhiều hơn một đồng minh quân sự.

Hiện, NATO đang tích cực hợp tác với Gruzia, nếu Nga không có căn cứ không quân ở Gyumri, điều này có thể gây thêm căng thẳng ở biên giới Nga và các đồng minh khác của Nga trong khu vực. Chúng tôi chỉ có thể hy vọng rằng Yerevan sẽ đưa ra quyết định đúng đắn bất chấp những bất đồng đã nảy sinh liên quan đến Nagorno-Karabakh”, chuyên gia của Avia – Pro lưu ý.

Trước đó, Điện Kremlin nêu lý do Nga không can thiệp vào cuộc xung đột Nagorno-Karabakh là Karabakh không phải là lãnh thổ của Armenia, mặc dù cùng thời điểm, phía Azerbaijan đã tấn công vào chính Armenia.
Bảo Ngọc (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm